Yêu Giả Vi Vương

Hắn cũng hiểu rất rõ ràng chuyện mình giả mạo con cháu gia tộc Hiên Viên, bị nàng vạch trần một cách xảo diệu. Hắn nở nụ cười cay đắng nói:

- Tiểu thư Hoàn Nhan, tại hạ và mấy vị tộc nhân của Hiên Viên gia có chút quan hệ. Vừa nãy bị truy sát, bất đắc dĩ mới giả mạo con cháu Hiên Viên gia. Vẫn xin tiểu thư xem xét.

Nếu bị vạch trần, tiếp tục giả mạo tất nhiên không phải là hành vi khôn ngoan. Tiểu thư Hoàn Nhan cũng không để ý, trầm ngâm một hồi mới mở miệng nói:

- Ngươi có hứng thú đi Hiên Viên gia hay không?

Bên trong đại sảnh ngoài tiểu thư và thị nữ, còn có cường giả Thần Quân của Hoàn Nhan gia. Người này nghe thấy nàng nói vậy, tinh quang trong mắt nhất thời rạng rỡ nhìn về phía Tiêu Lãng. Dường như muốn xem thử hắn có chỗ nào đặc biệt khiến vị tiểu thư mắt cao hơn đầu, cực kỳ kiêu ngạo này không tiếc đắc tội với hai thế lực lớn cũng phải bảo vệ hắn? Hiện tại lần đầu tiên nàng chủ động mời chào như vậy?

Hoàn Nhan gia có tên trong mười gia tộc đứng đầu Hủy Diệt Chi Địa. Người bình thường đừng nói là chỉ có chút thực lực như Tiêu Lãng, cho dù là Thần Quân muốn đi hỗ trợ trông cửa, Hoàn Nhan gia còn chưa chắc chắn nhận.

Tiêu Lãng chỉ là võ giả từ một vực diện nhỏ đi ra được tiểu thư Hoàn Nhan coi trọng vài phần như vậy, nam tử này tất nhiên vô cùng kinh ngạc.

Điều khiến hắn càng kinh ngạc hơn chính là, Tiêu Lãng chỉ trầm ngâm một chút, lại chắp tay mở miệng nói:

- Đa tạ lòng tốt của tiểu thư. Tại hạ tạm thời vẫn chưa suy nghĩ tới việc nương nhờ vào đại gia tộc, đương nhiên phân ân tình này của tiểu thư, Tiêu mỗ sẽ ghi nhớ ở trong lòng!

- Hừ!

Nam tử kia không hề che giấu, hừ lạnh một tiếng. Đối với việc Tiêu Lãng không biết cân nhắc như vậy, hắn cảm thấy phẫn nộ, cũng cảm giác rất buồn cười. Nếu như là một cường giả Thần Tổ nói như thế thật ra có thể thông cảm được. Nhưng ngươi, một võ giả rác rưởi ngay cả thần thể còn không phải, còn nói gì tới nhớ ơn? Ân tình của ngươi tính là thứ chó má gì?

Trong mắt tiểu thư Hoàn Nhan không hề xúc động, dường như đã sớm đoán được Tiêu Lãng sẽ từ chối. Nàng thản nhiên khoát tay áo nói:

- Vậy được, ngươi đi đi! Sau này bất cứ lúc nào cũng có thể tới núi Hoàn Nhan tìm ta. Đúng rồi... Ta tên là Hoàn Nhan Nhược Thủy.

Tiêu Lãng lại chắp tay, trầm mặc bay ra ngoài. Phi vân bàn của Hoàn Nhan gia không dừng lại lâu, nhanh chóng rời đi.

Chờ sau khi đội buôn rời đi, Tiêu Lãng lấy ra một phi vân bàn, lập tức luyện hóa nhanh chóng bay đi. Tuy rằng Hoàn Nhan gia bảo vệ hắn, nhưng cũng không thể không đề phòng Bạch Ma Tử đi rồi lại quay lại.

- Tiểu thư, ta có chút không hiểu...

Trên phi vân bàn của Hoàn Nhan gia, võ giả Thần Quân nhíu lông mày mở miệng hỏi. Chỉ có điều hắn còn chưa nói rõ, lấy trí tuệ của tiểu thư Hoàn Nhan tất nhiên sẽ biết hắn không hiểu điều gì. Tiểu thư Hoàn Nhan cũng không giải thích, chỉ thản nhiên nói một câu:

- Nộ Sát, ngươi thấy ánh mắt nhìn người của ta thế nào?

Cường giả Thần Quân được gọi là Nộ Sát ngẩn ra, lập tức nở nụ cười khổ. Hắn cũng không nhiều lời thi lễ một cái, bay ra khỏi phi vân bàn đi tới phía trước tọa trấn.

Nộ Sát rời đi, thị nữ lại bất mãn chu miệng nhỏ lẩm bẩm nói:

- Tiểu thư, người này thật không biết phân biệt phải trái? Bao nhiêu Thần Quân Thần Tổ muốn vào cửa lớn Hoàn Nhan gia còn không được.

- Sai rồi!

Tiểu thư Hoàn Nhan Nhược Thủy khẽ lắc đầu nói:

- Nếu như hắn thật sự đồng ý nương nhờ vào, trái lại ta sẽ xem thường hắn. Việc này cứ như vậy đi. Coi như kết thúc một phần thiện duyên.

Nàng lại yên tĩnh đọc sách. Việc này đối với nàng mà nói đúng là không tính là chuyện gì. Chẳng qua chỉ là một khúc nhạc đệm nhỏ trong cuộc sống của nàng mà thôi...

Tiêu Lãng nhanh chóng bay về phía bên kia. Sau khi bay mấy ngày không thấy có bất kỳ người nào truy sát, mọi người rốt cuộc đã yên tâm. Xem ra danh tiếng của Hoàn Nhan gia thực sự có lực uy hiếp đám người Bạch Ma Tử khiến bọn họ không dám đuổi theo. Chắc hẳn sau khi Hắc Phàm nhận được tin tức cũng sẽ ngừng chiến tranh.

- Hoàn Nhan Nhược Thủy? Hoàn Nhan Như Ngọc?

Tiêu Lãng được Ma Thanh Thanh xác nhận về thân phận cao quý của tiểu thư kia. Cũng không phải Ma Thanh Thanh quá quen thuộc đối với Thần Vực, mà danh tiếng của tiểu thư này quá lớn.

Ma Cuồng phụ thân Ma Thanh Thanh trước khi chết đã một lần đi tới Thần Vực, mang về một vài tin tức của Thần Vực. Ma Thanh Thanh cảm thấy hứng thú nhất chính là cặp tỷ muội song sinh của gia tộc Hoàn Nhan.

Tỷ muội song sinh của gia tộc Hoàn Nhan không chỉ nổi tiếng ở Hủy Diệt Chi Địa, còn có danh tiếng rất lớn trong toàn bộ Thần Vực. Tỷ tỷ Hoàn Nhan Như Ngọc hai mươi tuổi đột phá Thần Quân! Thiên tư xuất chúng khiến vô số người thiên tài thiếu niên phải xấu hổ.

Muội muội Hoàn Nhan Nhược Thủy chính là một yêu nghiệt. Ba năm trước đây, Hoàn Nhan Lĩnh xuất hiện một nguy cơ. Hai gia tộc liên thủ công kích Hoàn Nhan gia. Kết quả bị Hoàn Nhan Nhược Thủy dùng mưu kế khiến hai gia tộc đó thất bại hoàn toàn.

Nữ nhân xinh đẹp Thần Vực có rất nhiều. Nữ nhân xinh đẹp lại có thân phận tôn quý cũng nhiều. Nhưng người có thiên tư và trí tuệ như tỷ muội Hoàn Nhan gia đúng là hiếm có. Quan trọng nhất là... Hai tỷ muội sinh đôi, vào năm mười sáu tuổi lại thông cáo với Thần Vực, hai tỷ muội muốn gả cho cùng một người! Người này nhất định phải thiên tư vượt qua Hoàn Nhan Như Ngọc, trí tuệ cao hơn Hoàn Nhan Nhược Thủy!

Mấy năm trước, hai tỷ muội song sinh đã được vô số thiếu gia thân phận tôn quý coi trọng. Nhưng sau khi các nàng truyền lời ra ngoài, các thiếu gia gia tộc siêu cấp Thần Vực ngừng chiến tranh. Phóng tầm mắt ra khắp Thần Vực thật sự không có tuyệt thế anh tài nào có thiên tư vượt qua được Hoàn Nhan Như Ngọc, trí tuệ tạo lực ép được Hoàn Nhan Nhược Thủy.

Tiêu Lãng không có tâm tư suy nghĩ đến chuyện hai tỷ muội Hoàn Nhan Nhược Thủy tuyệt sắc đến mức nào. Ngược lại trong lòng hắn chỉ âm thầm nhớ kỹ ân tình này của Hoàn Nhan Nhược Thủy. Cho dù có khả năng nàng hoàn toàn không lưu ý đến điều này.

Sở dĩ hắn từ chối lời mời chào của Hoàn Nhan Nhược Thủy, một là hắn thật sự không có thói quen làm hạ nhân của người ta, hai là tất nhiên không muốn phát triển tại Thần Vực, xong xuôi sự sau khi hắn lập tức sẽ trở lại Thiên Châu.

Tuy Thần Vực phồn hoa và mênh mông, nhưng hắn hoàn toàn không có ý định lưu lại.

Tiêu Lãng nhanh chóng khống chế phi vân bàn bay. Mãi đến nửa tháng sau vẫn không thấy có bất kỳ truy binh nào, mọi người hoàn toàn yên tâm tu luyện. Chỉ có Tiểu Đao còn có chút bất bình, vẫn lầm bầm có cơ hội gặp phải đám người Lăng Đế, hắn nhất định phải ngàn đao băm thây bọn họ.

Thật ra Tiêu Lãng hoàn toàn không có khúc mắc gì, trái lại tâm tình hoàn toàn thả lỏng. Ban đầu, đám người Lăng Đế theo chính là tai hoạ ngầm. Tiêu Lãng dẫn bọn họ đi cùng, chính là muốn Thiên Châu có thêm một chút hy vọng quật khởi.

Sau khi đến Thần Vực, hắn cũng sẽ để bọn họ mỗi người đi một ngả. Giờ phút này hắn càng không quan tâm tới sinh tử của bọn họ. Đương nhiên, khi có cơ hội hắn tuyệt đối sẽ không nương tay.

Tiêu Lãng chuyển quyền khống chế phi vân bàn cho Ma Thanh Thanh, chuẩn bị bế quan tu luyện. Tuy rằng hắn còn chưa thể ngưng tụ thần thể, nhưng hấp thu linh khí hỗn loạn, có thể làm cho năng lượng kim châu trong hơn một ngàn huyệt đạo trở nên mạnh mẽ, thực lực cũng sẽ cường đại theo.

Sau khi Ma Thanh Thanh tiếp nhận quyền khống chế, lông mày nhíu lại nói:

- Thanh diệu thạch trên phi vân bàn này sắp hết. Ngươi có thanh diệu thạch không?

Lần trước tại Hắc Nhật Thành mua thanh diệu thạch, còn chưa giao dịch thành công đã bị thiếu gia Hắc Dương cắt ngang. Mắt Tiêu Lãng xoay chuyển một cái, lập tức lấy ra một đống lớn những chiếc nhẫn không gian. Đó là những chiếc nhẫn không gian lần trước cướp đoạt trắng của thủ hạ Bạch Ma Tử. Phải đến mấy chục cái.

Hai người cứng rắn phá hỏng lực lượng tinh thần trong nhẫn không gian, lấy tất cả đồ bên trong ra. Thoáng cái, mắt Ma Thanh Thanh liền sáng lên, kinh ngạc kêu lên:

- Oa, đoàn hải tặc này thật giàu, lại có nhiều tử thánh thạch như vậy?

Hai người chỉ lấy ra một nửa số nhẫn không gian, lại phát hiện bên trong có rất nhiều thần binh Thần Giáp các loại. Tử thánh thạch cửu đẳng ít nhất cũng phải mấy ngàn viên. Cuối cùng sau khi kiểm tra xong tất cả nhẫn không gian, tử thánh thạch tăng lên đến 12 ngàn viên. Thanh diệu thạch và chiến giáp thần binh Đại Thần các hình cũng không ít.