Yêu Giả Vi Vương

Ma Thanh Thanh im lặng. Ma Thanh Thanh biết Tiêu Lãng là võ giả dị vực diện, nàng biết hắn không có ác ý với nàng. Tiêu Lãng thật sự có năng lực giúp Ma Thanh Thanh ổn định vị trí, nhưng nàng đồng ý ngay mà trầm ngâm một lát sau lắc từ chối.

- A?

Tiêu Lãng ngạc nhiên, Ma Thanh Thanh từ chối?

Không có Tiêu Lãng hỗ trợ thì làm sao Ma Thanh Thanh chống đỡ tập kích của phản quân? Tiêu Lãng định hỏi thì Ma Thanh Thanh đã lên tiếng.

- Ta không cần ngươi giúp ta ổn định vị trí. Chỉ cần ngươi đồng ý một yêu cầu của ta thì ta sẽ dốc sức giúp ngươi quay về Thiên Châu. Về Thiên Châu cần có năm trăm Thiên Ma Vương mở ra đường hầm đúng không?

Mắt Tiêu Lãng sáng lên, sửng sốt nói:

- Điều kiện gì? Nàng nói đi.

Ma Thanh Thanh liếc Thiên Ma Vương Ma Phong.

Tiêu Lãng hiểu ý, khiến tàn hồn của Tà Chủ truyền âm nói:

- Ma Phong, ngươi đứng chờ ở cửa.

Thiên Ma Vương Ma Phong đi ra. Ma Thanh Thanh xua thị nữ lui xuống.

Ma Thanh Thanh nhỏ giọng nói:

- Ta chỉ cần ngươi mang ta về Thần Vực, ta không muốn ở lại vực diện Thiên Ma, chỗ này thật buồn nôn.

Tiêu Lãng nhướng mày nói:

- Thần Vực? Thần Vực là ở đâu?

Thứ gì dính đến chữ thần thì không bình thường, không lẽ Thần Vực là vực diện của thần?

Ma Thanh Thanh trầm ngâm một lúc sau giải thích rằng:

- Thần Vực là một trong ba vực diện chung cực của thế giới hỗn độn. Thế giới này có rất nhiều vực diện, ngươi không biết sao? Vực diện chia làm vực diện chung cực, nhất, nhị, tam, tứ, ngũ đẳng. Vực diện Thiên Ma là vực diện nhị đẳng, vực diện Thiên Châu của các ngươi là tứ đẳng. Ba vực diện chung cực là trung tâm thế giới hỗn độn.

Tuy Tiêu Lãng mơ hồ nghe tàn hồn thần hồn cường giả bí ẩn có nói cái gì vực diện nhị đẳng, tứ đẳng ưng lần đầu tiên nghe được thông tin về thế giới này làm hắn cực kỳ rung động. Thiên Châu to lớn như vậy mà chỉ là vực diện tứ đẳng, vực diện Thiên Ma lớn hơn Thiên Châu gấp trăm lần mà mới là vực diện nhị đẳng, mặt trên còn có nhất đẳng và vực diện chung cực.

Tiêu Lãng không thể tưởng tượng vực diện chung cực lớn bao nhiêu, bên trong có mấy Đại Thần.

Mấy chục? Mấy trăm? Mấy ngàn?

Thiên Châu từng có năm Đại Thần nhưng cuối cùng chết hết. Vực diện Thiên Ma có mười mấy Đại Thần. Vực diện chung cực lớn hơn vực diện Thiên Ma gấp vô số lần chắc chắn số lượng Đại Thần cũng nhiều mấy chục, mấy trăm lần.

Tiêu Lãng tò mò nhìn Ma Thanh Thanh, hỏi:

- Làm sao điện hạ biết về Thần Vực? Không lẽ phụ hoàng của điện hạ dẫn người đi Thần Vực rồi? Và ta làm sao mang điện hạ đi Thần Vực được?

Mặt Ma Thanh Thanh lộ vẻ cay đắng, cúi đầu, lặng im thật lâu.

Ma Thanh Thanh ngẩng đầu lên nói:

- Thật ra ta và phụ hoàng là người Thần Vực, tiếc rằng phụ hoàng của ta phạm sai lầm lỡ tay giết một đồng tộc, bị Thiên Ma lão tổ trách phạt quay về vực diện Thiên Ma. Bởi vậy phụ hoàng của ta mới bị Đại Thần trong vực diện Thiên Ma ám sát, bởi vì đồng tộc lúc trước bị phụ hoàng giết chính là một linh khí hỗn độn từ vực diện Thiên Ma. Ta ở lại vực diện Thiên Ma cuối cùng chỉ có đường chết. Hơn nữa ta muốn đột phá Thần cảnh trong vực diện Thiên Ma là rất khó khăn, đời này không có cơ hội báo thù cho phụ hoàng. Về vấn đề ngươi làm sao mang ta đi Thần Vực thì cần ngươi phải đạt đến Thần cảnh ta mới nói cho ngươi biết. Hiện tại ngươi biết cũng không dụng.

Tiêu Lãng ngạc nhiên. Ma Cuồng Đại Thần bị giết, đằng sau có nhiều ẩn tình như vậy?

Tiêu Lãng nghi hoặc hỏi:

- Thần cảnh? Là cảnh giới Đại Thần sao? Nàng tin tưởng ta có thể đạt đến Đại Thần cảnh? Không lẽ nàng không biết... Vực diện của chúng ta bị phong ấn, không có linh khí hỗn độn thì ta làm sao ngưng tố thần thể?

Ma Thanh Thanh nhìn chằm chằm Tiêu Lãng, cực kỳ nghiêm túc nói:

- Trực giác!

- Được rồi!

Tiêu Lãng gật đầu, hỏi vấn đề cuối cùng:

- Tại sao nàng... Có cảm giác quen thuộc với ta?

Ánh mắt Ma Thanh Thanh mờ mịt nhìn Tiêu Lãng, thật lâu sau mới ngơ ngẩn nói:

- Ta cũng không biết, ta chỉ cảm giác từng gặp ngươi ở đâu rồi. Ta cảm giác hơi thở linh hồn của ngươi rất quen, ta còn cảm nhận được ngươi sẽ không hại ta. Lý do tại sao ta có cảm giác này thì chắc mai sau sẽ có đáp án.

Bàn bạc mọi chuyện xong, Tiêu Lãng và Ma Thanh Thanh tò chuyện một lúc, quyết định lập tức xuất phát. Việc này không nên chậm trễ, đợi khi đám thuộc hạ của Ma Đầu đại thống lĩnh, Ma Xà đại thống lĩnh ra tay thì rắc rối. Tuy Tiêu Lãng có thể càn quét hết nhưng sẽ khiến Thiên Ma Thần chú ý, Tiêu Lãng, Ma Thanh Thanh muốn trốn cũng không thoát được.

Ma Thanh Thanh phát ra lệnh tiệu tập dẫn dắt toàn bộ Thiên Ma Vương xuất động, nàng nhâm mệnh năm tân đại thống lĩnh. Trong đại thống lĩnh có hai người bụng dạ khó lường nhưng mặc ngoài không dám chống lại lệnh Ma Thanh Thanh.

Thiên Ma Vương dưới tay năm đại thống lĩnh cộng lại khoảng bảy, tám trăm, trừ Hồng Cảnh ra số thuộc hạ của đại thống lĩnh còn lại không bị tổn thương. Bảy, tám trăm Thiên Ma Vương ôm nghi hoặc cưỡi mấy trăm quái xà chín đầu ra khỏi Cuồng Thần bảo, bay hướng Hồng Cảnh.

Ma Thanh Thanh hành động khiến các đại thống lĩnh khác chú ý. Hai đại thống lĩnh gián điệp truyền tin qua, nhưng vì Ma Thanh Thanh đột nhiên hành động làm hai gián điệp không dám rục rịch. Đại thống lĩnh bên kia án binh bất động, muốn điều tra rõ Ma Thanh Thanh định làm gì rồi tính tiếp.

Mấy trăm quái xà chín đầu trải qua năm ngày năm đêm bay liên tục đã đến phương nam Hồng Cảnh. Tiêu Lãng, Mộc Tiểu Yêu cưỡi riêng một con quái xà chín đầu. Một Thiên Ma Vương xa lạ mang theo một Vực Ngoại Thiên Ma cao cấp tất nhiên khiến Thiên Ma Vương khác chú ý, nhưng Ma Thanh Thanh không nói gì thì mọi người không tiện hỏi.

Ma Thanh Thanh đến bên ngoài đường hầm, không chút do dự ra lệnh:

- Đánh mở vách tường đường hầm Thiên Châu, bản điện hạ muốn chinh phục Thiên Châu!

Mệnh lệnh phát ra, các Thiên Ma Vương thấy quái dị. Nơi này có đường hầm đi thông Thiên Châu, nhiều Vực Ngoại Thiên Ma trong Cuồng Cảnh đều nghe thấy việc này, cũng nghe nói năm đó Ma Hồng và tổ tiên của gã nhiều lần chinh chiến Thiên Châu, cuối cùng tay trắng quay về.

Nhiều Thiên Ma Vương không hiểu có phải đầu óc Ma Thanh Thanh không bình thường, rảnh quá đi chinh phục một vực diện cấp thấp làm gì? Không lẽ trong vực diện tứ đẳng có trọng bảo hay sao?

Gián điệp nhanh chóng thông tin, bàn bạc với đám đại thống lĩnh định mưu phản, cuối cùng quyết định cứ mở đường hầm nhưng không vào vực diện Thiên Châu. Chờ Ma Thanh Thanh dẫn người đi vào thì phá hủy đường hầm ngay, vậy là bọn họ có thể danh chính ngôn thuận ủng hộ đệ tử hoàng tộc mới lên ngôi.

Đệ tử hoàng tộc này có phụ hoàng là một Đại Thần. Nhi tử Đại Thần làm lĩnh chủ Cuồng Cảnh, có Đại Thần ủng hộ thì tốt hơn là Ma Thanh Thanh làm lĩnh chủ rất nhiều.

Thiên Ma Vương Ma Phong còn biết có gián điệp thì tất nhiên Ma Thanh Thanh cũng biết. Ma Thanh Thanh sắp đặt hai vô gian đạo bên cạnh gián điệp, nghe nói bọn họ muốn hủy đường hầm thì sốtruột, âm thầm truyền âm cho Tiêu Lãng hỏi nên làm sao?

Tiêu Lãng nghe vậy thì mừng, chuyện tốt!

Đường hầm bị hủy thì sau này Vực Ngoại Thiên Ma không thể xâm nhập Thiên Châu, Thiên Châu vĩnh viễn không bị diệt thế.

Vấn đề là...

Đường hầm bị hủy thì Tiêu Lãng không có cách nào đến vực diện Thiên Ma, không đến vực diện Thiên Ma là không có linh khí hỗn độn, hắn không thể đột phá Đại Đế, e rằng Thiên Châu vĩnh viễn không ra Đại Đế. Không có Đại Thần thì ai phá phong ấn? Thiên Châu vĩnh viễn bị giam cầm chết.

Không bằng sau khi mở ra đường hầm thì giết luôn gián điệp? Thiên Ma Vương không chịu đi Thiên Châu đều bị xử tử?

Tiêu Lãng thầm nghĩ. Nhưng những gián điệp đã báo tin cho các đại thống lĩnh khác rồi, hiện tại nhiều Vực Ngoại Thiên Ma đều biết Ma Thanh Thanh đi Thiên Châu. Lỡ như sau này truyền đến tai Thiên Ma Thần, Thiên Ma Thần cảm giác kỳ cục đi dạo vực diện Thiên Châu thì đó sẽ là tai kiếp của Thiên Châu.

Cuối cùng Tiêu Lãng kêu Ma Thanh Thanh mặc kệ gián điệp, đường hầm bị hủy thì cứ hủy, sau này muốn đột phá Thiên Châu thì tìm cách khác. Nếu thật sự không được, dù không thể đột phá cũng không sao.

Ma Thanh Thanh ra lệnh, con mắt chính giữa sáu, bảy trăm Thiên Ma Vương cùng sáng lên. Mấy trăm đợt công kích bắn vào màng mỏng trong suốt ở cửa hầm, đường hầm lấp lánh ánh sáng. Sáu, bảy trăm Thiên Ma Vương liên tục công kích, đường hầm ngày càng sáng lên. Mấy trăm đợt công kích qua đi, đường hầm phát ra lực hút, đã mở đường.

Mắt Tiêu Lãng, Mộc Tiểu Yêu sáng lên. Tiêu Lãng, Mộc Tiểu Yêu dẫn theo đại quân mấy trăm Thiên Ma Vương trở về, không biết đám người Vân Tử Sam, Diệt Hồn, Thanh Mộc Thạch, Thanh Mộc Ngọc, Vọng Nguyệt các chủ, hai người Diệt Địa, Diệt Nhân trông thấy sẽ có cảm nghĩ gì?