Yêu Giả Vi Vương

Tiêu Lãng biến mất trong Thiên Châu đã qua một năm.

Thiên Châu bốn biển thanh bình, yên tĩnh. Trừ thêm một Đại Đế, đám người đại nhân vật Tiêu Lãng, Man Thần, Tiêu Ma Thần, chết đi thì không thay đổi bao nhiêu. Tuy Thiên Châu biến thành mười mấy phủ vực nhưng Vân Tử Sam, Diệt Hồn Điện không quản lý hết nội vụ các phủ, quyền lực vẫn nằm trong tay những siêu cấp gia tộc.

Còn có một việc.

Lạy Vân Tử Sam, Diệt Hồn! Có Diệt Địa dẫn dắt tiểu tổ tuần tra đi dò xét khắp nơi, thỉnh thoảng truyền ra tiểu gia tộc nào đó bởi vì có người không thành tâm vái mà bị tổ tuần tra diệt tộc. Tiểu gia tộc nào đó vì thành kính lạy nên được Diệt Hồn Điện ban cho nhiều huyền thạch hay thậm chí là thành trì. Bây giờ dân chúng Thiên Châu rất nhiệt tình lạy, nhiều người tùy thân mang theo pho tượng, cách một đoạn thời gian lại lấy ra lạy giữa đường, hy vọng may mắn được tổ tuần tra trông thấy.

Vân Tử Sam, Diệt Hồn cư ngụ tại Diệt Hồn thành, không tiếp kiến bất cứ ai, cũng không triệu kiến đám người Thanh Mộc Thạch, Lăng Đế. Mãi đến cuối năm, toàn bộ cường giả tập hợp ở Diệt Hồn thành thượng cung Vân Tử Sam mới lộ mặt một lần, lại rung động người Thiên Châu, bởi vì nàng đã đột phá Bán Thần cảnh.

Đám người Âu Dương Thúy Thúy, Mộc Sơn Quỷ, Lạc Diệp Thiên Đế Lạc Diệp Tùng xấu hổ muốn chết. Bọn họ tu luyện cả đời không đột phá được Đại Đế cảnh chứ nói gì đến Bán Thần cảnh? Thanh Mộc Ngọc thổn thức, gã sống ba trăm năm mà vẫn không thể bước ra một bước kia, năm nay Vân Tử Sam mới hai mươi ba tuổi đi?

Thanh Mộc Thạch thì thầm hâm mộ. Người khác không hiểu nhưng Thanh Mộc Thạch biết rõ, chắc lúc này thực lực của Diệt Hồn lại cường đại gấp mấy lần. Mấy trăm ức người Thiên Châu ngày đêm truyền đến lực lượng tín ngưỡng khiến Vân Tử Sam, Diệt Hồn thu hoạch nhiều ích lợi. Thanh Mộc Thạch rất hâm mộ nhưng không có tư cách đạt được, cũng không có thần thông luyện hóa lực lượng tín ngưỡng. Thanh Mộc Thạch chỉ có thể chờ Vân Tử Sam tiếp tục đột phá đến Đại Thần cảnh, phá mở phong ấn trên bầu trời Thiên Châu, khiến linh khí hỗn độn tiến vào rồi gã sẽ tìm cách đột phá sau.

Vân Tử Sam lộ mặt một lần rồi lại vào trong đại điện bế quan. Đám cường giả tụ tập ở Diệt Hồn thành một ngày, chỉ nói chuyện linh tinh, không ai có gan nhắc đến Tiêu Lãng, thậm chí không đề cập một câu chuyện năm trước.

Từ lần trước Diệt Hồn tay không đi ra khỏi không gian hư vô thì luôn bế quan, không tìm cách phá cấm chế không gian hư vô mà đám người Đông Phương Hồng Đậu, Hòa Nhi, Liễu Nhã, Tiêu Thanh Y, Quân Thần Độc Cô Hành, Mộc Tiểu Đao, Tiêu Ma Thần ngụ ở nữa.

Không gian hư vô rất bình tĩnh, có tàn hồn Thiên Ma Đại Đế thủ hộ, mọi người yên lòng. Chỉ có điểm duy nhất không tốt chính là thiếu một người, Tiêu Lãng.

Trong không gian hư vô chỉ cần có thể tu luyện thì đều chăm chỉ tu luyện, nhưng không có tư chất nghịch thiên sẽ không được huyền thạch. Về cảm ngộ thiên đạo, trong túi bọn họ còn có chút huyền thạch nhưng dùng một cái sẽ thiếu đi một, không thể lãng phí trên người võ giả có tư chất bình thường.

Đám người Mộc Tiểu Đao, Quân Thần Độc Cô Hành, Sát Đế bế quan. Đám người Đông Phương Hồng Đậu, Hòa Nhi, Liễu Nhã, Tiêu Thanh Y, Quân Thần Độc Cô Hành thì tư chất không tốt, không lãng phí thời gian tu luyện.

Còn có một người tư chất không tệ nhưng nàng không tu luyện mà định rời đi.

Mộc Tiểu Yêu!

Hai huynh muội Mộc Tiểu Đao có giao tình sâu với Tiêu Lãng. Năm đó Mộc Sơn Quỷ suy nghĩ đến điều này mới khiến Mộc Tiểu Đao, Mộc Tiểu Yêu theo Tiêu Lãng. Mộc Sơn Quỷ đã phán đoán cực kỳ chính xác, trong không gian hư vô rất an toàn, có sư phụ của Tiêu Lãng, tàn hồn Thiên Ma Đại Đế ở, Diệt Hồn đều không dám đối đầu.

Còn về tại sao lúc trước Tiêu Lãng cùng Vân Tử Sam đại chiến mà tàn hồn Thiên Ma Đại Đế không ra mặt thì mọi người không biết. Đám người Vân Tử Sam, Diệt Hồn, Thanh Mộc Thạch, Thanh Mộc Ngọc, Vọng Nguyệt các chủ, hai người Diệt Địa, Diệt Nhân không vào được, người trong không gian hư vô lại dễ dàng đi ra đi vào. Quân Thần Độc Cô Hành thường sắp xếp Trinh sát thăm dò tình hình bên ngoài.

Những Trinh sát ra ngoài tra xét tình huống là chuyện bình thường, Mộc Tiểu Yêu muốn quay về Thiên Châu thì thật bất thường. Bởi vì Mộc Tiểu Yêu đẹp như vậy nếu xuất hiện trong Thiên Châu chắc chắn sẽ khiến Diệt Hồn Điện chú ý. Mặc kệ là quan hệ giữa Mộc Tiểu Yêu và Tiêu Lãng, hay nàng đi ra từ không gian hư vô, Diệt Hồn Điện tuệt đối sẽ không bỏ qua cho nàng.

Thế nên mọi người đều phản đối đề nghị của Mộc Tiểu Yêu, Mộc Tiểu Đao thậm chí xuất quan khuyên bảo nàng.

Nhưng mà... theo dõi chương mới tại d o c t r u y e n. o r g nhé các bác

Mộc Tiểu Yêu đã quyết tâm phải đi ra ngoài thăm Mộc Sơn Quỷ, nàng đưa ra lý do rất đầy đủ. Mộc Tiểu Yêu có cấp dịch dung đan, Thiên Đế không nhìn thấu, Thiên Châu chỉ có bấy nhiêu Chí Tôn Thiên Đế, Đại Đế. Thực lực của Mộc Tiểu Yêu không cao không thấp, sẽ không khiến nhiều người chú ý. Đầu óc Mộc Tiểu Yêu nhanh nhạy, sẽ không dễ dàng lộ ra dấu vết, nàng rất nhớ Mộc Sơn Quỷ, Mộc Ngân Hà.

Mọi người khuyên cỡ nào cũng không được, cuối cùng Quân Thần Độc Cô Hành yêu cầu Mộc Tiểu Yêu nuốt độc dược, nếu bị bắt lập tức thả ra dược lực tự sát, tuyệt đối không thể lộ ra một chút tình báo về không gian hư vô. Đây là thủ đoạn Quân Thần Độc Cô Hành dùng cho Trinh sát ra ngoài dò xét, bây giờ Mộc Tiểu Yêu cũng gặp phải.

Mộc Tiểu Đao không khuyên nữa. Đám người Đông Phương Hồng Đậu, Hòa Nhi, Liễu Nhã thở dài thườn thượt. Bọn họ đều biết rõ tính cách của Mộc Tiểu Yêu, người này mà bướng lên còn cứng đầu hơn Tiêu Lãng.

Mộc Tiểu Yêu được một Trinh sát Thiên Đế dẫn rời đi, dễ dàng xé rách hư không, tiến vào một haong dã trong tây bộ Thiên Châu. Đến hoang dã, Mộc Tiểu Yêu không cho Trinh sát hộ tống nữa, nuốt dịch dung đan biến thành nữ nhân xấu xí, mặc áo gai vải thô khiến nàng mập mạp đẫy đà nhưng nhìn sau lưng vẫn thấy rất đẹp.

Mộc Tiểu Yêu đi nhanh hướng đông nam, nàng không dám vào thành mà luôn đi trong hoang dã. Mộc Tiểu Yêu đi mấy ngày, xác định không ai bám theo thì chuyển hướng chạy nhanh về phía tây.

Mộc Tiểu Yêu chạy ngày đêm, mệt thì nghỉ ngơi một đêm trên cây, khát thì uống sương đọng trên lá, đói thì ăn lương khô trong Tu Di Giới. Tiểu thư hào môn từ nhỏ sống sung sướng có khi nào trải qua ngày tháng như vậy? Nhưng Mộc Tiểu Yêu không thèm để ý, ngược lại ánh sáng trong mắt càng rực rỡ hơn.

Nửa tháng sau, Mộc Tiểu Yêu đến Cầm Hải, rồi nàng vượt biển bay hướng tây haong. Thực lực của Mộc Tiểu Yêu không mạnh, chỉ cỡ thất trọng Nhân Hoàng cảnh, nhưng nàng không chút sợ hãi khi làm chuyện cực kỳ nguy hiểm là vượt Cầm Hải.

May mắn hải thú ở Cầm Hải gần như bị giết hết trong tai kiếp Vực Ngoại Thiên Ma. Mộc Tiểu Yêu nhanh chóng bay đi, hơn một tháng sau đến tây hoang. Mộc Tiểu Yêu nhìn dãy núi trập tùng, cảm nhận tây hoang tiêu điều, thể xác và tinh thần lực mệt. Nhưng Mộc Tiểu Yêu chỉ nghỉ ngơi một ngày rồi lại bắt đầu chuyến hành trình dài, nàng đi thẳng hướng tây, dường như muốn đến Tây Lương Sơn.

Tây hoang rất tiêu điều, đã không có người địa phương nhưng vẫn có vài mãnh thú. Mộc Tiểu Yêu không biết nàng còn sống bay đến Tây Lương Sơn không, nhưng nàng không chút do dự.

Mộc Tiểu Yêu muốn đi Tây Lương Sơn vì có một người nói cho nàng hiện tại Tiêu Lãng cực kỳ nguy hiểm, linh hồn của hắn xảy ra vấn đề. Lòng Tiêu Lãng đã chết, nếu không ai đi đánh thức hắn thì có lẽ Tiêu Lãng vĩnh viễn không thể trở về.

Tàn hồn Thiên Ma Đại Đế động tay chân trong linh hồn mỗi một võ giả tu luyện chiến kỹ Thiên Ma, cho nên dù Tiêu Lãng ở vực diện Thiên Ma nhưng nàng vẫn cảm ứng được linh hồn hắn trầm lặng.

Tiêu Lãng có thể ở trong vực diện Thiên Ma lâu như vậy mà còn chưa chết? Điều này chứng minh Tiêu Lãng đã thành công ẩn nấp tại vực diện Thiên Ma. Tàn hồn Thiên Ma Đại Đế ký thác kỳ vọng rất cao vào Tiêu Lãng, giờ biết linh hồn của hắn xảy ra vấn đề tất nhiên muốn phái người đi giúp hắn.

Người này cần có tâm tính kiên định, nguyện chết vì Tiêu Lãng. Thực lực không thể quá yếu, cũng không thể quá cường đại. Thiên Đế tuyệt đối không được, nếu không thì cho dù tàn hồn Thiên Ma Đại Đế tiêu hao hồn lực rót năng lượng Vực Ngoại Thiên Ma vào người nàng cũng không thể che giấu hơi thở thiên lực, dù học Thiên Ma biến cũng sẽ bị Vực Ngoại Thiên Ma phát hiện ngay.

Vì vậy Mộc Tiểu Yêu là nhân tuyển tốt nhất, nàng rời khỏi không gian hư vô, liều chết bay đi Tây Lương Sơn, có sự trợ giúp của tàn hồn Thiên Ma Đại Đế, chuẩn bị vào vực diện Thiên Ma tìm Tiêu Lãng.