Yêu Giả Vi Vương

Một nhóm người Mộc Tiểu Yêu vọt vào truyền tống trận, hộ vệ canh phòng truyền tống trận đều trợn tròn mắt, không dám làm lỡ việc của đám nhân vật lớn này, lập tức khởi động truyền tống trận.

Mà thời điểm bọn họ sắp khởi động truyền tống trận, một bóng dáng bé nhỏ đột ngột xông vào. Không ngờ lại là Âu Dương Ấu Trĩ. Trong mắt Tiểu Ấu Trĩ lộ rõ vẻ kiên định, khẽ kêu lên:

- Tỷ tỷ Tiểu Yêu, Ấu Trĩ đi hỗ trợ. Ai dám tổn thương đại ca ca, Ấu Trĩ dùng thần lôi đánh chết bọn họ!

- Tiểu thư!

- Ấu Trĩ!

Trong nháy mắt vừa nãy, người của Âu Dương gia còn bị Tiểu Đao làm run sợ, nhất thời không chú ý. Chờ tới lúc trấn tĩnh lại, Âu Dương Ấu Trĩ đã vọt vào truyền tống trận. Truyền tống trận vừa khởi động, bọn họ căn bản không kịp ngăn cản. Hộ vệ của Âu Dương gia và Âu Dương Tà lập tức khiếp sợ. Bọn họ không biết cụ thể đã xảy ra chuyện gì, nhưng Hắc Lân Phủ nhất định sẽ có đại chiến. Tiểu Ấu Trĩ đi dính líu vào, vạn nhất xảy ra chuyện gì thì bọn họ xong đời.

Vèo!

Thân thể Âu Dương Tà lóe lên, lập tức vọt vào truyền tống trận. Hắn quay về phía đám trưởng lão còn ngây người, tức đến nổ phổi rống lớn:

- Còn đứng ngây ra đó làm gì? Lập tức truyền tin cho lão gia. Nếu như Ấu Trĩ xảy ra bất kỳ chuyện gì, chúng ta đều sẽ xong đời!

- Nhanh, mau đuổi theo!

Mọi người vội vàng giật mình tỉnh lại. Ấu Trĩ chính là tâm can bảo bối của lão gia. Từ nhỏ phụ mẫu của nàng đều mất. Lão gia tử cưng chiều nàng nhất. Hơn nữa lão gia Âu Dương gia điên cuồng có tiếng tại Thiên Châu. Năm đó hắn cũng cảm ngộ thiên đạo giết chóc giống như Hồng Đế. Nếu như lão gia nổi điên lên, sợ là nửa Thiên Châu cũng sẽ gặp cảnh thây ngã khắp nơi.

Truyền tống trận lóe lên, mọi người nhắm thẳng về phía phủ vực hướng đông nam truyền tống rời đi. Chỉ có điều bọn họ liên tiếp đuổi theo qua mấy chục phủ vực vẫn không đuổi kịp Âu Dương Ấu Trĩ. Âu Dương Tà không khỏi nổi giận. Trong lòng hắn âm thầm trút phẫn nộ lên người Mộc Tiểu Yêu.

Ấu Trĩ không hiểu chuyện thì thôi, tại sao Mộc Tiểu Yêu cũng hồ đồ như vậy? Hoặc là nàng vốn có ý muốn để Ấu Trĩ đi theo, khiến Âu Dương gia cũng liên luỵ vào trong đó?

Mộc Tiểu Yêu tất nhiên không có ý nghĩ này. Nàng kỳ thực không muốn cho Ấu Trĩ đi theo chút nào. Dù sao hiện tại đã đủ loạn. Tiểu Đao đi trước một bước truyền tống rời đi, cũng không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Thân phận Ấu Trĩ tôn quý như vậy, nếu xảy ra chuyện gì lại càng phiền toái hơn.

Chỉ có điều quyết tâm của Âu Dương Ấu Trĩ lại sắt đá, một lòng muốn đi. Nàng không chỉ không nghe theo lời khuyên bảo, còn dùng cây quyền trượng của mình, tuyên bố nếu như trưởng lão gia tộc Thần Khải kia dám ép nàng trở lại, nàng sẽ trực tiếp đánh giết...

Hắc Lân Phủ cách Nhàn Đế phủ rất xa. Một phủ vực ở phía đông Thiên Châu, một phủ vực ở phía đông bắc, chí ít cách xa nhau chục vạn phủ vực. Chỉ có điều trong tay Mộc Tiểu Yêu và Âu Dương Ấu Trĩ cầm đều là lệnh bài truyền tống Địa phẩm, có thể truyền tống vô hạn. Nếu như là loại lệnh bài của Phá Hài, sợ là sẽ phải truyền tống mấy tháng. Đợi đến được Hắc Lân Phủ, thi thể Tiêu Lãng và Đông Phương Hồng Đậu cũng đã lạnh.

...

- Tất cả võ giả Nhân Hoàng ngũ trọng trở lên tập hợp!

Trong Thần Khải Thành đột ngột truyền ra một tiếng quát lớn, giống như trong một bể cá yên tĩnh cá chợt thả vào một tảng đá lớn, nhất thời khiến đám cá tôm bên trong rối loạn. Vô số bóng đen trong rất nhiều sân viện lập tức phóng lên trời, bắn nhanh về phía phủ thành chủ.

Tất cả mọi người trong thành xôn xao. Có thể phát ra mệnh lệnh như vậy, mà những cường giả Nhân Hoàng này đều xuất động đến nhanh như vậy, trong Thần Khải phủ chỉ có hai người có quyền thế như thế. Đó chính là lão tộc trưởng Mộc Gia Mộc Sơn Quỷ và đương đại gia chủ Mộc Tinh Hà. Giọng nói này có chút già nua, rõ ràng cho thấy đó là người thống trị Thần Khải phủ, Mộc Sơn Quỷ một trong thập đại Thiên Đế Chí Tôn.

Mộc Sơn Quỷ đứng thứ hai trong danh sách thập đại Thiên Đế Chí Tôn, chỉ đứng sau lão già điên Âu Dương gia. Hai người bọn họ và Thiên Đế Lạc Diệp bá chủ phía đông nam, được vô số võ giả Thiên Châu nhận định là ba vị Chí Cường Giả có hy vọng đi tới con đường của đại đế nhất.

Vị lão gia này bình thường vẫn nhún nhường, nhiều năm không quản chuyện bên ngoài. Chuỵen bên trong gia tộc vẫn do phụ thân Tiểu Đao là Mộc Tinh Hà quản lý. Ngày hôm nay chuyện gì đã kinh động hắn, còn khiến hắn nổi giận như vậy?

Vào thời khắc này toàn bộ Thần Khải Thành đều yên tĩnh, rất sợ chọc giận tới vị bá chủ này. Vô số người cực kỳ ngạc nhiên, đoán không lẽ đã phát sinh chuyện gì lớn? Lẽ nào có người muốn tấn công Thần Khải phủ?

Giờ phút này bên ngoài phủ thành chủ đã có gần vạn người tập trung. Đừng thấy bọn họ chỉ có gần vạn người. Tất cả bọn họ đều là cường giả Nhân Hoàng ngũ trọng trở lên. Cường giả Nhân Hoàng đỉnh phong còn không ít. Hơn nữa trong truyền tống trận còn không ngừng chớp hiện hào quang. Hiển nhiên, còn vô số cường giả trong các phủ hạt của Thần Khải Phủ vẫn đang vội vã truyền tống tới đây.

Trên mặt gần vạn cường giả lộ vẻ kinh ngạc. Bọn họ cũng không biết vì sao lão gia Mộc Gia lại nổi giận như vậy? Lẽ nào phía nam lại bắt đầu có bạo động trên diện tích lớn? Chỉ có điều ở đây đều là nhân vật lớn. Bên trong phủ phát sinh chuyện gì lớn không thể nào giấu diếm được ánh mắt bọn hắn.

- Phụ thân đại nhân, không cần khẩn trương như vậy chứ? Bọn họ cũng đều biết Tiểu Đao là thiếu tộc trưởng. Động tới hắn, ngài khẳng định sẽ nổi giận. Cho dù cho Ma Tiêu, Tinh Mộc một trăm lá gan cũng không dám động vào hắn chứ?

Trong phủ thành chủ, một người trung niên khôi ngô mặc chiến giáp màu xanh lam, có chút khó hiểu nói với một lão đầu trên người mặc áo tang, chân đi trần giống như một kẻ ăn mày. Người trung niên này chính là phụ thân của Mộc Tiểu Đao và Mộc Tiểu Yêu. Lão đầu giống như tên khất kia tất nhiên chính là Mộc Sơn Quỷ chí tôn của Thần Khải phủ.

- Ngươi biết cái gì!

Mộc Sơn Quỷ trừng mắt nhìn Mộc Tinh Hà một chút, lạnh lùng nói:

- Lão tử dẫn người là đi cứu Tiêu Lãng. Thằng nhóc Tiểu Đao này ai dám động tới?

- Tiêu Lãng?

Trong mắt Mộc Tinh Hà loé lên một sự ngạc nhiên, sau đó đột nhiên sáng ngời, thấp giọng hỏi:

- Chẳng lẽ là bởi vì phần mộ Kiếm Ảnh Đại Đế?

- Tên đầu heo như ngươi xem ra vẫn còn có chút nhạy bén!

Mộc Sơn Quỷ lại liếc mắt nhìn Mộc Tinh Hà một chút, khe khẽ thở dài nói:

- Ta và Lạc Diệp, cùng với lão già điên kia ba người đều kẹt ở bước cuối cùng vô số năm. Ai có thể bước tới một bước, sẽ có khả năng trở thành đệ nhất đại đế, dẫn dắt gia tộc vinh quang vạn năm! Mà trong phần mộ Kiếm Ảnh Đại Đế, có vô số ấn ký thiên đạo chí cao. Nói không chừng đi vào lão tử có thể bước qua một bước kia! Đừng nói nữa. Ngươi tọa trấn Thần Khải Thành, lão tử sẽ đi gặp lão bà Ma gia kia và điện chủ Tinh Thần!

Mộc Sơn Quỷ nói xong, cứ đi chân trần, mặc áo tang như vậy vội vàng rời khỏi. Bộ pháp của hắn rất nhẹ. Mỗi bước đi đều sát với mặt đất, làm cho người ta có cảm giác hắn không nâng chân lên, mà trượt trên mặt đất vậy, vô cùng thần kỳ.

- Mở truyền tống trận siêu cấp ra, trực tiếp truyền tống tới Lãnh Đế Thành!

Mộc Sơn Quỷ hét lớn một tiếng. Đám cường giả bên ngoài phủ thành chủ lại cả kinh. trong mấy đại thành siêu cấp đều có truyền tống trận siêu cấp, có thể truyền tống với khoảng cách siêu xa. Nhưng mỗi lần mở ra truyền tống trận sẽ tiêu hao đến mấy vạn huyền thạch. Nhiều người truyền tống qua như vậy, sợ là ít nhất phải tiêu hao gần nghìn vạn huyền thạch. Nhiều cường giả như vậy đi tới Lãnh Đế Thành phía đông Thiên Châu làm gì? Chẳng lẽ muốn khai chiến với Lãnh Đế phủ?

...

- Âu Dương Lãnh Mạc lập tức cút lại đây cho ta. Mặt khác truyền tin cho Lãnh Yên, bảo nàng lập tức bay vượt qua hư không đi Hắc Lân Phủ!

Cùng lúc đó trong Hồng Đế Thành cũng vang lên một tiếng hét kinh thiên. Dám ở trong Hồng Đế Thành hét lớn như vậy, còn trực tiếp gọi thẳng tên Âu Dương Lãnh Mạc thành chủ Hồng Đế Thành chửi ầm lên như vậy, toàn bộ thiên hạ chỉ có Âu Dương Thúy Thúy lão già điên của Âu Dương gia.

Âu Dương Thúy Thúy tên có chút nữ tính, nhưng người lại thuần là nam tử. Có người nói cũng bởi vì cái tên này, từ nhỏ đến lớn hắn đã chịu đủ châm chọc trào phúng, mới có thể trở nên điên điên khùng khùng như vậy. Cũng chính vì thế, hắn mới vô ý cảm ngộ giết chóc chi đạo, từ con cháu một chí thứ trong Âu Dương gia trở thành người đứng đầu Âu Dương gia, hiện tại lại trở thành thiên hạ đệ nhất nhân.

Lão già điên Âu Dương Gia dứt lời chưa được bao lâu, trong bầu trời Âu Dương gia đột ngột có mấy trăm thân ảnh từ trong sân viện bay vụt lên. Từng thân ảnh đồng thời ở trong không trung xé rách không gian, bay vượt qua hư không rời đi, khiến mọi người trong Hồng Đế Thành đều cả kinh.

Cường giả Âu Dương Gia dốc toàn bộ lực lượng. Chuyện này... có phải đã gặp phải trời biến đổi hay không?