Yêu Giả Vi Vương

Hai vị Chí Cao Thần rời đi, Thanh Long sơn trở về bình tĩnh. Nếu không nhìn Thanh Long sơn bị san bằng trước mắt thì mọi người cảm giác như đang nằm mơ. Hôm nay mọi người nhìn thấy một vở kịch hay, vở kịch lớn suốt đời chưa từng thấy.

Một mình Tiêu Lãng lên Thanh Long sơn đơn độc đấu với hai mươi mốt vị Thiên Tôn, sau khi giết ba Thiên Tôn thì thua trận, chết. Sau khi Tiêu Lãng chết thì kỳ tích sống lại, thực lực tổng hợp từ tiền kỳ Thiên Tôn tăng vọt lên đỉnh Thiên Tôn, giết chết Long Kỵ công tử, đồ mấy Thiên Tôn của Long gia trước mặt Long Ngạo Chí Cao Thần.

Mọi người không biết chuyện xảy ra cụ thể nhưng liên hệ chuyện quái dị này với hồn châu của Bệ Ngạn thú. Bởi vì năm xưa Long Ngạo Chí Cao Thần luyện hóa hồn châu từ tiền kỳ Thiên Tôn lên đến đỉnh Thiên Tôn.

Nhưng dù lần này Tiêu Lãng có chết hay không thì ít nhất hắn nổi tiếng, không phải nổi một chút mà là toàn bộ thế lực, thậm chí Chí Cao Thần đều thừa nhận. Danh tiếng của Tiêu Lãng còn lớn hơn Hiên Viên Thiên Tôn, dù sao không phải ai cũng dám giết hỗn độn linh thể của Long gia.

Nếu lần này Tiêu Lãng không chết, sự việc truyền khắp nơi, biến thành câu chuyện thần kỳ. Nếu Tiêu Lãng đã chết sẽ là ký ức trong đầu võ giả, đề tài tám sau bữa cơm, vĩnh viễn lưu truyền muôn đời.

Dĩ nhiên càng nhiều người, thậm chí bao gồm Hiên Viên Huyết Kỵ đều cho rằng vế sau sẽ xảy ra. Long Ngạo Chí Cao Thần tuyên bố trước mặt mọi người rằng không chết không ngừng với Tiêu Lãng, cho dù truy sát bao lâu, lật tung không gian hỗn độn cũng quyết tìm ra Tiêu Lãng, giết chết hắn. Lại nói thực lực của Chí Cao Thần cường đại như vậy, Tiêu Lãng có thể trốn thoát sao?

Sự việc nằm ngoài dự đoán của mọi người.

Tiêu Lãng thật sự trốn thoát, ít nhất Long Ngạo Chí Cao Thần tạm thời không có cách tìm ra hắn. Thần thức của Long Ngạo Chí Cao Thần luôn tỏa định Tiêu Lãng, xác định hắn đi Tinh Hải Hỗn Loạn. Sau khi thoát khỏi Tử Mị Hoàng Long Ngạo Chí Cao Thần liền đi Tinh Hải Hỗn Loạn, trước tiên tản thần thức ra bốn phương tám hướng dò xét.

Dò xét xong Long Ngạo Chí Cao Thần trợn mắt há hốc mồm. Bởi vì Tinh Hải Hỗn Loạn quá náo nhiệt, khắp nơi là người, toàn là võ giả tóc bạc đeo mặt nạ. Trong phạm vi thần thức tra xét của Long Ngạo Chí Cao Thần có ít nhất trăm vạn người, còn có nhiều người núp dưới lòng đất từng vực diện.

Những võ giả đeo mặt nạ không thể lẫn lộn thân phận, ít nhất bọn họ không phải thần chi bỏ thể! Vấn đề là nhiều người như vậy lỡ như có một là thật thì sao? Lỡ Tiêu Lãng núp bên trong thì sao? Nếu những người này có thể giả dạng ngụy trang thì tại sao Tiêu Lãng không thể làm vậy?

Long Ngạo Chí Cao Thần muốn phân biệt thật gải, không cho Tiêu Lãng lẻn đi thì phải dò xét từng người.

Long Ngạo Chí Cao Thần tức điên, thần thức tùy tiện quét qua, tức giận quát:

- Tất cả cút về các tinh vực đi, ai dám tiếp tục trợ giúp Tiêu Lãng lẩn trốn, lẫn lộn nghe nhìn thì giết không tha!

Long Ngạo Chí Cao Thần rống to một tiếng hù sợ nhiều người, tập thể chạy tứ tán, kết quả lại là càng thêm hỗn loạn. Thần thức của Long Ngạo Chí Cao Thần quét qua quét lại, mất nửa canh giờ mới xác định Tiêu Lãng không núp bên trong.

Long Ngạo Chí Cao Thần xoay tròn mắt, biến mất giữa không trung, đi tyâ bộ Tinh Hải Hỗn Loạn. Nếu Tiêu Lãng chạy trốn thì rất có thể sẽ đi Yêu Vực, được yêu tộc yểm hộ ẩn náu.

Bóng dáng Long Ngạo Chí Cao Thần xuất hiện tại tây bộ Tinh Hải Hỗn Loạn, gã trợn tròn mắt. Bên này càng có nhiều võ giả tóc bạc đeo mặt nạ, cỡ mấy trăm vạn người.

Thần thức của Long Ngạo Chí Cao Thần quét qua, tỏa định Hình Thiên Tinh Quân trong Hình Thiên cung.

Long Ngạo Chí Cao Thần tức giận quát to:

- Hình Thiên, ngươi thật sự muốn đối nghịch với bản đế phải không? Ngươi không sợ chết?

Nguyên Tinh Hải Hỗn Loạn đều bạo động. Không có mệnh lệnh của Hình Thiên Tinh Quân thì sẽ có hiệu suất cao như vậy sao? Sẽ có nhiều võ giả không sợ chết ngụy trang đi ra trợ giúp Tiêu Lãng? Có đánh chết Long Ngạo Chí Cao Thần cũng không tin.

Hình Thiên Tinh Quân đang tu luyện trong Hình Thiên cung, nghe Long Ngạo Chí Cao Thần truyền âm thì chợt mở mắt ra, vẻ mặt nghi hoặc.

Hình Thiên Tinh Quân truyền âm nói:

- Long Ngạo đại nhân nói câu này là sao? Xảy ra chuyện gì? Ta bế quan nửa năm, trong Hình Thiên cung có ai không biết? Long Ngạo đại nhân đừng tức giận, ta lập tức điều tra ngay!

Long Ngạo Chí Cao Thần trợn trắng mắt. Cái này là Hình Thiên Tinh Quân mở to mắt nói xạo, nhưng gã không dám giết Hình Thiên Tinh Quân. Hình Thiên Tinh Quân và Tu La Chí Cao Thần, hai hoàng giả Yêu Vực có quan hệ rất tốt, nếu đụng vào Hình Thiên Tinh Quân thì sẽ có nhiều Chí Cao Thần ra tay giúp đỡ, khi đó càng nguy.

- Toàn bộ võ giả Tinh Hải Hỗn Loạn quay về vị trí, ai kêu các ngươi chạy lung tung, đội cái mặt nạ quỷ gì đó làm chi? Hù dọa ai? Nhuộm tóc thành màu bạc làm gì? Đẹp lắm sao? Cút về ngay, nếu không thì giết không tha!

Tiếng hét to của Hình Thiên Tinh Quân nhanh chóng truyền khắp phương tây Tinh Hải Hỗn Loạn. Kết quả là Tinh Hải Hỗn Loạn càng rối ren, khắp nơi là người. Mọi người bay lung tung làm Long Ngạo Chí Cao Thần đang dùng thần thức tra xét thấy choáng váng.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Long Ngạo Chí Cao Thần tức giận đánh ra luồng sáng, nơi luồng sáng xẹt qua có võ giả biến thành hư vô. Có hai tiểu tinh vực nổ tung, cuối cùng luồng sáng rơi vào đại vực diện, đập vỡ đại vực diện khiến không gian vặn vẹo, tất cả sinh linh bị nghiền nát.

Giết vài người, nổ nát một ít vực diện, Long Ngạo Chí Cao Thần không dám làm bậy nữa. Nếu chọc giận tất cả võ giả trong Tinh Hải Hỗn Loạn tập thể giết tới Long vực, hoặc ẩn núp ám sát hoài thì tử tôn Long gia sẽ tuyệt hậu.

Hơn nữa Long Ngạo Chí Cao Thần giết chóc lung tung sẽ làm các Chí Cao Thần khác bất mãn. Ngươi giết, ta giết thì thế giới này không còn ai, chỉ sót lại vài Chí Cao Thần, thế thì chơi cái nỗi gì?

Long Ngạo Chí Cao Thần chỉ có thể liên tục na di, dùng thần thức thăm dò bốn phương tám hướng. Dò xét thế này rất tiêu hao tinh thần lực là mệt mỏi, nhưng trong lòng Long Ngạo Chí Cao Thần rực cháy ngọn lửa, không giết Tiêu Lãng thì gã không có mặt mũi quay về Long vực.

Long Ngạo Chí Cao Thần mất năm ngày, dò xét các ngóc ngách Tinh Hải Hỗn Loạn nhưng không thấy bóng dáng Tiêu Lãng đâu. Long Ngạo Chí Cao Thần bắt đầu nghi ngờ phải chăng Chí Cao Thần của Yêu Vực ra tay, trực tiếp mang Tiêu Lãng đi Yêu Vực?

Long Ngạo Chí Cao Thần lắc người na di đi Yêu Vực, thần thức tra xét trong Yêu Vực. Thần thức của Chí Cao Thần cực kỳ cường đại, quét qua đâu là Thiên Tôn không thể phát hiện. Long Ngạo Chí Cao Thần có thể dễ dàng tỏa định Thiên Tôn bình thường, lục lọi ký ức trong đầu người đó, thông qua bọn họ xác định ti ntức của Tiêu Lãng.

Tử Mị Hoàng sớm trở về nhưng mặc kệ Long Ngạo Chí Cao Thần tra xét, Chí Cao Thần khác trong Yêu Vực cũng không quan tâm. Có một Chí Cao Thần truyền tin bảo: Có thể tra xét, nhưng dám giết yêu tộc thì tứ hoàng Yêu Vực không ngại dắt tay đi Long vực chơi.

Dĩ nhiên Long Ngạo Chí Cao Thần không dám giết yêu tộc, rất là bực mình. Long Ngạo Chí Cao Thần tra xét từng khu vực, giây sau phát hiện nguyên yêu tộc hỗn loạn. Vô số yêu tộc trong Yêu Vực chạy lung tung, nhiều yêu tộc rảnh quá chui xuống đất chơi trốn tìm, làm Long Ngạo Chí Cao Thần choáng váng hoa mắt.

Long Ngạo Chí Cao Thần mất nửa tháng mới dò xét xong Yêu Vực, kết quả vẫn là không thu hoạch được gì.

Long Ngạo Chí Cao Thần đứng trên Yêu Vực, mặt xanh mét trầm ngâm. Long Ngạo Chí Cao Thần phát hiện cứ tra xét như vậy không phải là cách. Nếu có ai âm thầm trợ giúp Tiêu Lãng thì khi Long Ngạo Chí Cao Thần tra xét Tinh Hải Hỗn Loạn đã mang hắn đi Yêu Vực, khi gã dò xét Yêu Vực thì lại mang hắn đi Tinh Hải Hỗn Loạn, vậy là gã mệt ná thở cũn không thể bắt Tiêu Lãng.

Thần thức của Long Ngạo Chí Cao Thần có thể phu một phần ba Thần Vực, một phần tư Tinh Hải Hỗn Loạn nhưng không thể phủ lên nguyên không gian hỗn độn. Nếu đám Tử Mị Hoàng có báu vật gì đặc biệt giấu Tiêu Lãng đi thì không gian hỗn độn mênh mông, Long Ngạo Chí Cao Thần biết đi đâu tìm người? Không lẽ tìm đến vạn năm, trăm vạn năm?

Long Ngạo Chí Cao Thần lắc đầu, mắt chớp lóe, cuối cùng đi thẳng đến Ma Vực. Long Ngạo Chí Cao Thần tuyền tin cho hai Chí Cao Thần của Thần Vực mà gã khá thân, báo cho tiên tử phương bắc, dân chúng Long vực. Long Ngạo Chí Cao Thần thầm quyết định tốn cái giá đắt điều động tất cả người có thể điều động, dù có phải lật tung không gian hỗn độn cũng quyết tìm ra Tiêu Lãng.

Lực lượng của một người có hạn, Chí Cao Thần cũng vậy.

Nhưng năng lượng của Chí Cao Thần cực kỳ khổng lồ. Long Ngạo Chí Cao Thần có thể lợi dụng nhân tình, báu vật triệu tập thế lực to lớn. Thế lực này không thểp há hủy tất cả nhưng muốn tìm một người thì không thành vấn đề.