Yêu Giả Vi Vương

Mọi người suy đoán không sai, chưa đến Quỷ Tà vực diện, chỉ mới qua Trương Khả tinh vực không lâu thì đã xảy ra chuyện lớn.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương nhìn đằng trước có mấy chục chiếc Phi Vân bàn, cảm nhận bên trong phát ra khí thế cực kỳ cường đại và hơi thở của vô số Thần Tổ cảnh, biểu tình mọi người cực kỳ trầm trọng.

Rõ ràng đối phương muốn đến gây chuyện, mặc kệ là quân đoàn hải tặc hay là võ giả các vực diện ngụy trang thành hải tặc thì hôm nay sơ sẩy một cái là đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương sẽ trở thành xác chết trong không gian giới chỉ của người khác.

- Các ngươi đừng nhúc nhích, để ta ra ngoài nói một tiếng.

Hiên Viên Thiên Tâm khống chế Phi Vân bàn dừng lại, lao ra ngoài, đứng giữa không trung.

Hiên Viên Thiên Tâm hét to:

- Tại hạ tên Hiên Viên Thiên Tâm, có gia phụ là Chiến Ma, nếu các vị không có việc gì thì xin đừng đến gần, nếu không sễ xem là công kích!

Quả nhiên Phi Vân bàn của đối phương ngừng lại, bên trong truyền ra thanh âm:

- Chiến Ma? Hiên Viên Huyết Kỵ có ở bên trong không?

Hiên Viên Thiên Tâm khẽ thở phào. Nếu Thiên Tôn đối phương biết phụ thân của Hiên Viên Thiên Tâm thì chắc sẽ không dám làm bậy.

Hiên Viên Thiên Tâm chắp tay nói:

- Không có gia phụ nhưng bên trong toàn là đệ tử của gia tộc chúng ta, xin đại nhân tránh đường, chúng ta vô cùng cảm kích.

- À...

Thiên Tôn đối phương ngừng lại, đột nhiên phát ra khí thế cường đại quát to:

- Nếu không có Chiến Ma thì giết hết đi!

Vù vù vù vù vù!

Vô số cường giả lao ra từ mấy chục chiếc Phi Vân bàn, toàn bộ vận năng lượng định xuống tay. Đám người Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương đưa mắt nhìn Tiêu Lãng.

Tiêu Lãng cắn răng bay ra, hét lên:

- Khoan đã! Tại hạ tên Tiêu Lãng, đây là lệnh bài của Hình Thiên Tinh Quân, ai dám làm bậy!?

Hình Thiên Tinh Quân!

Cái tên này rất có sức uy hiếp, mọi người không dám nhúc nhích. Một đám người râu bạc bay ra khỏi Phi Vân bàn, mắt nhìn chằm chằm vào lệnh bài trong tay Tiêu Lãng, thần thức quét qua.

Đám người râu bạc vung tay nói:

- Rút!

Tất cả hải tặc liền bay vào Phi Vân bàn.

Lão nhân râu bạc gật đầu với Tiêu Lãng, nói:

- Nếu là người của Hình Thiên Tinh Quân thì ta phải nể mặt, nhưng ta khuyên các ngươi đừng đi Quỷ Tà vực diện, đằng trước càng có nhiều người chặn giết. Các ngươi chưa đến Quỷ Tà vực diện chắc chắn chết rồi!

Thiên Tôn lão nhân râu bạc bay vào Phi Vân bàn, mấy chục Phi Vân bàn rít gào bay đi. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương liếc nhau, thấy trán đối phương tóa mồ hôi lạnh. Nếu mới nãy chiến đấu thì mọi người sẽ chết.

- Đi!

Mắt Hiên Viên Thiên Tâm lạnh lẽo, quát dài. Hiên Viên Thiên Tâm biết lần này rút trở về Hiên Viên sơn thì đời này nhất định sẽ bị Hiên Viên Thiên Tôn phớt lờ. Vốn Hiên Viên Thiên Tôn xem trọng Hiên Viên Thiên Vũ một chút, cho rằng Hiên Viên Thiên Tâm không bằng gã. Nếu Hiên Viên Thiên Tâm không có cả can đảm đấu tranh thì thật sự không có mặt mũi gì trở về.

Lòng Tiêu Lãng càng nặng nề, hắn không sợ chết chỉ sợ liên lụy đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương. Nhưng Hiên Viên Thiên Tâm đã nói như vậy thì Tiêu Lãng không tiện nói gì thêm.

Phi Vân bàn tiếp tục xé gió qua đi, một đường rất là bi kịch, chỉ sáu ngày đã chiến đấu bảy, tám trận. Có hai lần đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương suýt chết. Nhưng khi gặp đoàn quân chỉ cần có Thiên Tôn, Tiêu Lãng lấy ra lệnh bài Hình Thiên Tinh Quân thì sẽ không bị làm khó. Uy nghiêm của đệ nhất nhân Tinh Hải Hỗn Loạn không phải thổi phồng mà đánh ra.

Tiêu Lãng nhìn bản đồ, thầm cầu nguyện:

- Còn hai ngày nữa sẽ đến Quỷ Tà vực diện, hy vọng trong hai ngày này đừng xảy ra chuyện gì.

Hai người Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương, Hiên Viên Thiên Tâm bị thương, nếu lại phải chiến đấu e rằng sẽ chết.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương tiếp tục bay đi, càng tới gần Quỷ Tà vực diện thì mọi người càng căng thẳng thần kinh. Bởi vì càng lúc càng đông đúc võ giả, nhưng may là mọi người đều có ước chế, không dám tùy tiện tới gần, sợ dẫn tới hỗn chiến.

Hai ngày sau, khi Hiên Viên Thiên Tâm từ xa dò xét một khối vực diện lớn thì kêu lên:

- Tới rồi! Nhiều người quá, những người này không đi vào trong, không lẽ định ở bên ngoài đục nước béo cò sao?

Phi Vân bàn tới gần, Tiêu Lãng thấy một lục địa to lớn bềnh bồng trên không trung. Tiêu Lãng thấy xung quanh có vô số Phi Vân bàn neo đậu, thần thức tùy tiện dò xét đếm cỡ mấy vạn người, trong đó không thiếu Thiên Tôn. Phương xa nhiều tiểu tinh vực bị võ giả chiếm cứ.

Vù vù vù vù vù!

Bên trái có hơn mười chiếc Phi Vân bàn bỗng biến mất trên không trung, bay vào Quỷ Tà vực diện. Hiên Viên Thiên Tâm khống chế Phi Vân bàn tạm dừng giữa không trung, điều tra tình huống.

Bỗng có tiếng truyền âm vang bên tai Hiên Viên Thiên Tâm:

- Cái này... Chẳng phải là Thiên Tâm đại ca sao?

Thần thức của Hiên Viên Thiên Tâm dò xét qua, vẻ mặt vui sướng.

Hiên Viên Thiên Tâm cười nói với đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương:

- Các ngươi chờ tại đây, người của Trương Khả Tinh Quân ở bên kia, ta đi qua chào hỏi thuạn tiện thăm dò tình huống.

- Người của Trương Khả Tinh Quân?

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương kinh ngạc sau đó mỉm cười. Trương Khả Tinh Quân và Hiên Viên Thiên Tôn là bạn thân, chắc từ chỗ bọn họ sẽ có được chút tin tức hữu dụng.

Không lâu sau Hiên Viên Thiên Tôn vẻ mặt trầm trọng bay về, vào trong Phi Vân bàn xong gã thở hắt ra.

- Bên trong nguy hiểm hơn chúng ta tưởng. Theo Trương Lộc nói thì thời gian gần đây có hơn năm mươi vạn cường giả vào trong đó, cơ bản từ đỉnh Thần Quân cảnh trở lên. Mỗi đọt có mấy chục, hơn trăm hoặc ngàn người đi vào trong, tối da chỉ ba, năm người đi ra. Người đi ra bị vô số võ giả truy sát, trừ phi bọn họ giao ra không gian giới chỉ. Chonên nhiều người đều đứng ngoài nhìn, không dám đi vào. Tuy nhiên, trước mắt có thể khẳng định là Linh Manh Điểu chưa bị bắt. Bên trong Quỷ Tà vực diện có vô số sơn động, địa thế kỳ lạ, dù có trăm vạn người đi vào nhưng muốn dễ dàng bắt Linh Manh Điểu cũng cần thời gian nhất định và may mắn.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cươngliếc nhau, thầm giật mình. Năm mươi vạn người, chắc bên trong chiến đấu từng giây từng phút đi?

Hiên Viên Thiên Tâm lại lần nữa khe khẽ thở dài nói:

- Cái này còn chưa tính là gì, chủ yếu là đệ tử của bảy gia tộc Chí Cao Thần của Thần Vực đi vào, có đệ tử hoàng tộc Ma Vực, ba đệ tử hoàng tộc Yêu Vực đi vào. Phải rồi, Tiêu Lãng, tộc Tử Mị Đằng cũng đến đây, đó là tin tốt duy nhất.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương im lặng. Bọn họ chỉ có mười một người, sợ là đi vào như đá chìm đáy biển, hơn nữa dù thành công cướp đoạt đi ra thì sẽ bị Thiên Tôn bên ngoài xử ngay.

Tiêu Lãng im lặng thật lâu sau, lạnh lùng nói:

- Thiên Tâm đại ca, ý của ngươi thế nào? Không bằng chúng ta đừng vào, vì ta mà liên lụy mọi người thì ta cả đời không yên tâm.

- Nhảm nhí!

Hiên Viên Thiên Tâm trợn trắng mắt trừng Tiêu Lãng, nói:

- Ngươi cho rằng chúng ta đến đây là vì ngươi sao? Chúng ta kẹt ở đỉnh Thần Tổ cảnh rất nhiều năm, chỉ muốn tìm kiếm đột phá trong chiến đấu, vậy thì trở về có thể ngẩng cao đầu trước phụ thân!

Hiên Viên Thiên Cương gật đầu, nói:

- Đúng vậy. Nếu đã đi lên con đường võ giả, cái chết sớm muộn gì là chốn quay về. Nếu sợ chết thì đời này không thể đột phá.

Hiên Viên Thiên Minh chợt lên tiếng:

- Không bằng Tiêu Lãng ở bên ngoài đi? Ngươi đi bên quân đoàn Trương Khả Tinh Quân chờ chúng ta, vì thực lực của ngươi hơi yếu, đi vào rất nguy hiểm.

Tiêu Lãng thấy Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương vẻ mặt kiên quyết thì bất chấp, cắn răng nói:

- Vậy thì vào. Chỉ cần có được Linh Manh Điểu ta liền báo tin cho Dạ Hậu bảo vệ chúng ta trở về Thần Vực!

- Được!

Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương phấn chấn tinh thần. Trong tay Tiêu Lãng còn có một át chủ bài, chỉ cần truyền tin cho Dạ Hậu thì chắc chắn Dạ Hậu sẽ phái mấy Thiên Tôn đại na di qua, không cần lo nhóm người bên ngoài nữa.

Hiên Viên Thiên Tâm vung tay:

- Đi!

Hiên Viên Thiên Tâm cất Phi Vân bàn. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương bay nhanh vào trong Quỷ Tà vực diện, mau chóng biến mất khỏi không gian hỗn độn.