Yêu Giả Vi Vương

Chờ Tiêu Lãng vào trong Hiên Viên thành, Hiên Viên Thiên Tôn giải thích một phen, biểu tình của hắn càng trầm trọng.

Sự việc không ngoài dự đoán của Tiêu Lãng, lần này đúng là phát hiện trọng bảo, chí bảo linh hồn nằm trong một vực diện rất tà môn ở Tinh Hải Hỗn Loạn. Nói là rất tà môn bởi vì bên trong có cấm chế tự nhiên, Thiên Tôn không vào được. Nghe nói trọng lực trong vực diện này gấp một vạn lần bên ngoài, nên mọi người đi vào thì tốc độ sẽ chậm lại. Tiêu Lãng mà vào đó thì tốc độ không khác gì võ giả Chiến Tướng cảnh.

Ba ngày trước, trong tinh vực gần vực diện đó bị phát hiện một con Linh Manh Điểu, đây là linh thú xếp hàng đầu trong bảng xếp hạng vật siêu bổ linh hồn trong không gian hỗn độn. Giờ phút này, Tinh Hải Hỗn Loạn bạo động, vô số võ giả đi vào vực diện đó. Cường giả trong ba vực diện chung cực liên tục chạy qua.

Hiên Viên Thiên Tôn thấy Tiêu Lãng chần chừ thì trầm giọng nói:

- Tiêu Lãng, nếu ngươi muốn cướp đoạt thì lập tức khởi hành. Ta cho đám Thiên Tâm, Thiên Minh, mười người đi theo ngươi một chuyến. Có thể chiếm được hay không phải xem vận may của ngươi.

Tiêu Lãng liếc Hiên Viên Thiên Tôn có vẻ lo lắng, cười khổ nói:

- Hiên Viên thúc thúc, ta rất muốn có nó. Nhưng vấn đề là có nhiều cường giả, làm sao chúng ta cướp được? Hơn nữa khi xảy ra hỗn chiến thì chúng ta có khả năng sẽ chết. Lại nói sau khi có được, ra khỏi vực diện đó nhưng chưa chắc an toàn trở về Thần Vực được.

Hiên Viên Thiên Tôn trừng mắt chửi:

- Nói bậy!

- Các ngươi không đi cướp thì sao biết là không được? Chết? Lần này xem như đám Thiên Tâm rèn luyện, không trải qua sống chết thì cả đời bọn họ không thể đột phá Thiên Tôn. Nếu Thiên Tâm chết thì ta sẽ đau lòng, nhưng nếu hắn không có cả can đảm khiêu chiến, ta sẽ xem thường hắn! Còn nếu lấy được thì ngươi sợ gì nữa? Lệnh bài Hình Thiên nằm trong tay ngươi, tại Tinh Hải Hỗn Loạn có ai dám chính diện đụng vào ngươi? Ngươi trở về Tình Ca chi địa, Tình Ca sẽ bảo vệ ngươi, khi đó ngươi truyền tin cho ta là được.

Hiên Viên Thiên Tâm đứng dậy, vẻ mặt nghiêm túc nói:

- Ta đi.

Tiêu Lãng cắn răng đứng lên, vẻ mặt dứt khoát nói:

- Vậy thì đi! Đại ca chuẩn bị đi, ta truyền tin về dặn mấy câu sau đó xuất phát ngay.

Hiên Viên Thiên Tâm liền đi chuẩn bị. Tiêu Lãng lấy ra lệnh bài truyền tống liên lạc với đám người Đông Phương Hồng Đậu, Hòa Nhi, Liễu Nhã, Mộc Tiểu Yêu, Quân Thần Độc Cô Hành. Rất nhanh, Trà Mộc truyền tin về khiến Tiêu Lãng cứ yên tâm ra đi, gã sẽ lo chuyện Thiên Châu thành, có bất cứ chuyện gì sẽ hỏi ý Hiên Viên Thiên Tôn.

Hiên Viên Thiên Tôn chờ Tiêu Lãng liên lạc xong mới dặn:

- Tiêu Lãng, lần này ngươi nhớ kỹ một điều:

- Các ngươi ở bên trong có thể giết bất cứ ai trừ hậu đại Chí Cao Thần ra. Tuy rằng dưới loại tình huống này dù hậu đại đã chết thì Chí Cao Thần sẽ không để ý. Nhưng khó tránh khỏi gia tộc Chí Cao Thần ghi hận, đối đầu với gia tộc Chí Cao Thần thì cuối cùng chỉ có đường chết. Cho nên trọng thương, phế đi đều không sao, tuyệt đối đừng giết chết. Dù phải giết thì... Tuyệt đối không được để lại manh mối.

Tiêu Lãng gật đầu, nhớ kỹ trong lòng. Tiêu Lãng thầm cầu nguyện Long Kỵ công tử đừng đi, nếu gặp mặt thì e rằng kết quả không hay chút nào.

Rất nhanh, đám người Hiên Viên Thiên Tâm chuẩn bị xong. Mười Thần Tổ cảnh lúc trước đi Tinh Hải Hỗn Loạn đều có mặt. Mười người này kẹt ở đỉnh Thần Tổ cảnh, luôn khát vọng đột phá, lần này định đập nồi chìm thuyền đây.

Tiêu Lãng vung tay lên:

- Đi!

Tiêu Lãng không có gì phải chuẩn bị, đồ đạc đều nằm trong không gian giới chỉ, đã cho Trà Mộc hơn một nửa Tử Thánh Thạch. Có Hiên Viên Thiên Tôn ở, Tiêu Lãng không lo hậu phương, chỉ cần dốc hết sức là được.

Một đường truyền tống, lần này Tiêu Lãng không mang Độc Long đi. Cuộc chiến lần này đẳng cấp quá cao, Độc Long đi theo là chết chắc. Mười một người không nghỉ phút nào, sớm đến thì khả năng có được Linh Manh Điểu càng cao.

Chờ mọi người truyền tống đến Tình Ca thành thì sự việc đã sớm truyền khắp Thần Vực. Vô số người chạy tới Tinh Hải Hỗn Loạn. Trước kia vực diện kia từng ra chí bảo, Thiên Tôn không vào được nên tất cả Thần Tổ cảnh đều có cơ hội chiếm lấy.

Quan trọng nhất là giá thị trường hiện nay của Linh Manh Điểu đã cao chót vót.n Thanh Thứ Chí Cao Thần tuyên bố bất cứ ai mang Linh Manh Điểu đến sẽ ban cho một sơn lĩnh, bảo đảm gia tộc người đó được vinh hoa phú quý trăm vạn năm,

Càng nhiều đỉnh Thần Tổ cảnh bay hướng Tinh Hải Hỗn Loạn, cho dù không có được Linh Manh Điểu thì giết lung tung, đục nước béo cò, chỉ cần sống sót thì sẽ nổi danh.

Quần ma loạn vũ!

Đấy là tình huống hiện tại trong Tinh Hải Hỗn Loạn. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương xuất hiện trong Tinh Hải Hỗn Loạn đã ba ngày, gặp năm lần đánh lén, toàn là một đám võ giả thực lực thấp, thậm chí là một bầy Thần Quân cảnh dám đến chặn giết mười đỉnh Thần Tổ cảnh.

Vù vù vù vù vù!

Phi Vân bàn của Hiên Viên Thiên Tâm nhanh chóng xé gió bay đi. Thần thức của mười người liên tục bắn phá, phòng ngừa có người chặn giết. Tiêu Lãng nhàn nhã ngồi, thần thức của hắn không mạnh bằng mười Thần Tổ cảnh, có thăm dò cũng uổng công. Giờ phút này, trong Tinh Hải Hỗn Loạn, Tiêu Lãng không chút lo lắng. Nếu như là võ giả đẳng cấp Thần Tổ cảnh thì bọn họ có thể đấu một trận, nếu là đẳng cấp Thiên Tôn thì đưa ra lệnh bài Hình Thiên, chắc không ai dám lỗ mãng.

Vực diện tà môn kia tên là Quỷ Tà vực diện, đích thân Hình Thiên đặt tên. Quỷ Tà vực diện nằm giữa Trương Khả tinh vực và Hình Thiên tinh vực, xung quanh không có vực diện lớn, xem như Quỷ Tà vực diện khá to.

Bay nửa ngày hải tặc bỗng khống chế Phi Vân bàn bay sang trái, ra xa khoảng mấy vạn thước thì ngừng lại, biểu tình rất là trang nghiêm. Đám người Hiên Viên Thiên Minh vẻ mặt cung kính.

- Có chuyện gì?

Thần thức Tiêu Lãng nghi hoặc quét bên trái nhưng không phát hiện ra điều gì.

Hiên Viên Thiên Tâm nhỏ giọng nói:

- Là người Thanh gia.

- Thanh gia? Là Thanh gia nào?

Tiêu Lãng chớp mắt, thần thức nhanh chóng tra xét bên phải có mấy chục chiếc Phi Vân bàn rầm rộ bay tới, trên mỗi chiếc Phi Vân bàn có một chữ 'thanh' lớn. Tiêu Lãng hiểu ngay là đệ tử của gia tộc Thanh Thứ Chí Cao Thần.

Thần thức của Tiêu Lãng tùy tiện cảm ứng rồi vẻ mặt nhăn nhó. Bổi vì trong những Phi Vân bàn có đến năm, sáu trăm cường giả Thần Tổ cảnh, có ít nhất bốn, năm mươi đỉnh Thần Tổ cảnh, có ba Thiên Tôn, đều là đến hộ giá.

Mấy chục chiếc Phi Vân bàn gào thét bay qua.

Hiên Viên Thiên Tâm nghiêm túc nói:

- Xem ra lần này Thanh gia quyết có được Linh Manh Điểu. Gia tộc bọn họ có một tiểu thư hơn mười tuổi tư chất tuyệt thế, Thanh Thứ Chí Cao Thần rất thích. Chắc muốn lấy Linh Manh Điểu bồi dưỡng cho tiểu công tử.

Tiêu Lãng cắn răng nói:

- Đi đi, không đến phút cuối thì ta quyết không từ bỏ!

Hiên Viên Thiên Tâm gật đầu, tiếp tục khống chế Phi Vân bàn bay hướng Quỷ Tà vực diện.

Trên đường bay đi bọn họ liên tục gặp hai, ba quần đoàn gia tộc Phi Vân bàn. Khiến Tiêu Lãng đau đầu là quả nhiên Long Kỵ công tử đến đây, còn đụng mặt nhau.

Cảm nhận thần thức lạnh lẽo Long Kỵ công tử quét qua, lòng đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương trầm xuống, mọi người suýt muốn quay đầu trở về. Nhưng nhớ đến lời Hiên Viên Thiên Tôn nói, đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương cắn răng bay hướng tây.

Tuy nhiên, lúc này đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương chợt có linh cảm chuyến đi Quỷ Tà vực diện sẽ xảy ra chuyện lớn.