Bách Luyện Thành Tiên

Nhưng mà như trước một tia động tĩnh cũng không, áo đen lão giả trên mặt lộ ra một tia không kiên nhẫn cùng chán ghét, nhưng chần trừ chốc lát, như trước cái gì cũng không có làm, lẳng lặng tại nguyên chỗ chờ.

Thì cứ như vậy qua thời gian một chén trà công phu.

Ô...

Từ cái kia đồng trong quan tài, toát ra một đoàn hắc khí, sau đó ngưng tụ ở một chỗ, huyễn hóa ra rồi khuôn mặt khổng, dung mạo ngũ quan đều có chút xuất chúng, nhưng mà lại có một chút mơ hồ, dường như ngăn lấy tầng một nồng đậm sương mù.

"Ngươi rút cuộc cam lòng đi ra?"

"Hừ, bất quá là đợi lâu một chút thời gian mà thôi, ngươi cần gì phải lớn như vậy oán khí, nếu không phải ta, ngươi cho là mình có cơ hội mưu đồ đoạt quyền Đại trưởng lão vị sao?"

"Đại trưởng lão, thay mận đổi đào kế sách, bất quá là làm ngươi Khôi Lỗi mà thôi." Cái kia áo đen lão giả lại hung dữ mà nói, trong mắt ẩn có oán độc.

Hiển nhiên, hắn cùng với đối phương hợp tác, cũng không vui sướng, hôm nay bất quá là lên phải thuyền giặc, không có cách nào xuống.

"Ngươi không cần phàn nàn, năm đó nếu không phải ta xuất thủ tương trợ, ngươi đã sớm vạn kiếp bất phục, hôm nay làm bên trên Đại trưởng lão, lại có cái gì có thể phàn nàn đấy, chẳng lẽ ngươi muốn cho lão gia hỏa kia phục sinh, đến lúc đó kết quả của ngươi có thể đã..." Cái kia trong sương mù bóng người, ngữ khí mang theo thêm vài phần uy hiếp chi sắc.

"Ngươi cuối cùng đều muốn như thế nào?"

Áo đen lão giả nghiến răng nghiến lợi mà nói, nhưng mà ngữ khí lại rõ ràng có vài phần chán nản rồi.

"Hừ, ngươi nói trước đi, ta phân phó ngươi xử lý sự tình, tiến hành được như thế nào, ngươi nếu như chủ động tới chỗ này, ta nghĩ bao nhiêu tổng có lẽ có một chút tiến triển a!"

Cái kia trong sương mù bóng người lạnh lùng mở miệng.

"Như ngươi nói, cái kia Lâm tiểu tử đã nhập vò gốm, ta ngày mai sẽ sẽ đưa hắn dẫn tới động phủ của ngươi."

"Thật sự?" Sương mù một hồi cuồn cuộn, người ở bên trong ảnh lộ ra vui mừng quá đỗi chi sắc.

"Hừ, đại sự như vậy, ngươi cho là ta dám lừa ngươi sao?" Ục ịch lão giả ngữ khí cũng không không trào phúng.

Nhưng mà đối phương nghe, lại không thèm để ý chút nào, cùng nghe thấy tin tức tốt so sánh với, điểm ấy mỉa mai không đáng giá nhắc tới: "Ngươi thật có thể đem cái kia Lâm tiểu tử đã lừa gạt tới sao?"

"Không thể giả được."

"Tốt, chuyện này nếu như ngươi là làm thỏa đáng, ân oán giữa chúng ta xóa bỏ, lão phu mặt khác còn có thể cho ngươi một ít chỗ tốt."

"Ngươi nói thật sự?"

Áo đen lão giả đại hỉ, đối phương tuy rằng vô sỉ hèn hạ, nhưng mà lại vẫn có chút hết lòng tuân thủ hứa hẹn địa phương.

"Bổn Tiên há có thể lừa ngươi..."

"Bổn Tiên, ngươi thật đúng là coi chính mình..."

Áo đen lão giả trong lòng thầm nhủ, nhưng mà trông thấy đối phương bất thiện sắc mặt, lại đem câu nói kế tiếp nuốt xuống rồi, sửa lời nói: "Một lời đã định, bất quá cái kia Lâm tiểu tử thực lực không tầm thường, ngươi cẩn thận đừng tại lật thuyền trong mương rồi."

"Hừ, thực lực không tầm thường, nhiều nhất cũng không quá đáng là một Linh Giới tồn tại mà thôi, thực đến rồi bổn Tiên động phủ, ngươi cho rằng hắn còn có cơ hội còn sống đi ra ngoài sao?"

Trông thấy đối phương kiêu ngạo sắc mặt, ục ịch lão giả cũng không nhiều lời, hừ lạnh một tiếng về sau đi ra ngoài.

...

Cùng lúc đó, tại Tiểu Tiên Vực một chỗ, một thần bí trong thạch thất.

Gian phòng này thạch thất diện tích rộng lớn, làm cho người líu lưỡi, chừng mấy nghìn mẫu, liếc nhìn lại, liền cùng quảng trường không sai biệt lắm, trong thạch thất đá vụn trải rộng, còn có một chút cột đá tán loạn phân bố tại chỗ đó.

Thô sơ giản lược khẽ đếm, chừng một trăm lẻ tám cây, mỗi một cây cột đá, đều cần mấy người mới có thể vây quanh, phía trên phù văn trải rộng, mơ hồ có cấm chế hào quang chợt hiện nhanh chóng không thôi, mà lại hoà lẫn.

Nếu là có người ngẩng đầu, có thể trông thấy gian phòng này thạch thất cao đến không hợp thói thường, liếc lại trông không đến phần cuối, mà ở ước chừng mấy trăm trượng không trung, một mảnh cực lớn bóng đen phóng xuống, nhìn kỹ, nguyên lai là một hắc sắc kén tằm.

Chừng mười trượng phạm vi, tản mát ra khí tức quỷ dị, mà ở kén tằm mặt ngoài, là từng đạo to cỡ miệng bát màu đen khóa sắt, đem nó quấn cái rắn chắc, đồng thời còn có dán tính ra hàng trăm cấm chế Phù Lục, đáng sợ pháp trận chi lực, đem nó tầng tầng bao bọc, mà lấy còn không phải rất làm cho người líu lưỡi.

Tại màu đen kén tằm bốn phía, còn lăng không lơ lửng năm kiện bảo vật, phân biệt nói cổ đỉnh, tử kính, đồng lô, Ngọc Như Ý cùng ngân chuông.

Mỗi một kiện hoặc Tiên khí mờ mịt, hoặc Linh quang phun ra nuốt vào, thậm chí còn có vô số màu vàng phù văn bao quanh bao quanh.

Nếu là có tu sĩ ở chỗ này, không phải trừng lớn mắt châu, bởi vì này năm kiện bảo vật, đều không ngoại lệ, đều là Tiên Thiên Linh Bảo.

Không sai, Tiên Thiên chi vật, tùy tiện xuất ra một kiện cũng đủ để tại Linh Giới khiến cho gió tanh mưa máu, nhưng mà trước mắt, đã có năm kiện nhiều.

Hơn nữa, hiển nhiên là vì phong ấn trước mắt màu đen cự kén đấy, như vậy trong lúc này, cuối cùng có giấu quái vật gì?

...

Đây hết thảy, Lâm Hiên tự nhiên cũng không hiểu được.

Một đêm vô sự.

Sáng sớm ngày hôm sau, Lâm Hiên mới vừa vặn đứng dậy, "Vèo" nhất đạo hỏa quang từ bên ngoài bay vụt mà vào, sau đó thì có thanh âm cung kính truyền vào cái tai: "Lâm tiền bối, hết thảy đã chuẩn bị ổn thỏa, không biết là có hay không có thể xuất phát?"

Lâm Hiên đuôi lông mày khẽ động, trên mặt lộ ra vẻ hài lòng, thoáng rửa mặt một phen, liền đi ra phía ngoài.

"Lâm tiền bối!"

Bên ngoài đứng có một nam một nữ, gặp Lâm Hiên đi ra khom mình hành lễ.

Nam không cần phải nói, tự nhiên là cái kia ục ịch lão giả, về phần nữ tử, Lâm Hiên cũng nhận thức, đúng là hắn đến đường bên trên, cứu tên kia gọi Mục Thanh nữ tử.

"Lâm tiền bối, tối hôm qua nghỉ ngơi được coi như không tồi."

"Ân." Lâm Hiên nhẹ gật đầu.

"Lần đi Hóa Vũ Chân Nhân động phủ, lộ đồ có chút xa xôi, hơn nữa vô cùng khó đi cổ quái, theo lý thuyết, vãn bối có lẽ tự mình dẫn đường, chỉ là của ta thân là Đại trưởng lão, thật sự không nên ly khai, cho nên do Thanh nhi vì ngươi dẫn đường, lần đi Hóa Vũ Chân Nhân động phủ, có lẽ đi như thế nào, nàng cũng là biết rõ đấy."

"Không sao."

Lâm Hiên tự nhiên không để ý, chỉ cần có thể thuận lợi tìm được Nguyệt Nhi liền có thể, do ai dẫn đường, bất quá là việc nhỏ không đáng kể đồ vật.

"Cáo từ."

Lâm Hiên hướng đối phương ôm quyền thi lễ một cái, sau đó quay đầu lại: "Thanh nhi cô nương, chúng ta lên đường đi!"

"Vâng!"

Mục Thanh tuy rằng đã biết Lâm Hiên cũng không phải là chính thức Tiên Nhân, nhưng như trước vẻ mặt sụp mi thuận mắt, tự nhiên sẽ không đưa ra dị nghị cái gì.

Sau đó Lâm Hiên tay áo phất một cái, nhất đạo thanh hà phế cuốn mà ra, Linh quang tản ra, một chiếc Linh thuyền đập vào mi mắt.

"Đi thôi!"

Lâm Hiên cùng Mục Thanh leo lên rồi Linh thuyền, Lâm Hiên tay run lên, nhất đạo pháp quyết đánh ra, phi chu bị chói mắt Linh quang bao bọc, nhanh như điện chớp, rất nhanh liền tan biến tại chân trời rồi.

Bởi vì hai người đã sớm quen biết, mục Thanh đại học hẹn cũng biết Lâm Hiên tính cách, cũng không phải cái gì cũ kỹ kiêu căng nhân vật, cho nên trên đường đi, hai người cũng là lời nói thật vui đấy.

Đối phương tri vô bất ngôn (không biết không nói) ngôn vô bất tẫn (biết gì nói nấy), đáng tiếc nàng tu vi quá thấp, cũng không có khả năng hiểu biết chính xác hiểu quá nhiều bí mật.

Bất quá từ trong miệng của nàng, Lâm Hiên bao nhiêu hay vẫn là được biết đi một tí tin tức.

Ví dụ như Hóa Vũ Chân Nhân sớm đã không biết tung tích, ví dụ như Chân Tiên động phủ đối với Tiên bộc mà nói chính là cấm địa, chưa từng có người dám giao thiệp với.

Mà chính như cái kia ục ịch lão giả nói, lần đi đường trình thập phần cổ quái, rẽ trái rồi rẽ phải, nếu không có người dẫn đường, rất khó nói được rõ ràng.

Cũng may một đường cũng là thuận lợi, hầu như không có gặp phải cái gì nguy cơ, một ngày một đêm về sau, rút cuộc đi tới chỗ mục đích.