Bách Luyện Thành Tiên

Ngân Đồng Thiếu Nữ hăng hái thanh âm truyền vào trong lỗ tai.

"Tất cả đều đi ra ngoài nghênh đón, sư tỷ, cái này chỉ sợ có chút không ổn."

"Có gì không ổn?"

Ngân Đồng Thiếu Nữ kinh ngạc quay đầu lại.

Bổn môn có thể có hôm nay, tất cả đều là Lâm sư đệ công lao, tại nàng xem ra, như thế nào long trọng cấp bậc lễ nghĩa, đều không tính sai.

"Sư tỷ đã hiểu lầm, tiểu đệ cũng không phải cảm thấy long trọng có cái gì không ổn, mà là bổn môn hôm nay quy mô, sớm đã xưa đâu bằng nay, nếu là các đệ tử bất luận tu vi cao thấp, đây chẳng phải là có hơn mười vạn người nhiều?"

Thiếu niên họ Long mỉm cười nói.

"Thì tính sao?"

Ngân Đồng Thiếu Nữ biểu lộ như cũ là lạnh nhạt chỗ chi: "Hơn mười vạn người, tựu hơn mười vạn người tốt rồi, vừa vặn những đệ tử mới vô này cũng chỉ là nghe nói qua Lâm sư đệ uy danh như thế nào, cho hắn bản thân nhưng chưa từng thấy qua, mượn này cơ hội tốt, coi như là thuận theo Thiên Ý, lại để cho chúng đệ tử thấy Lâm sư đệ phong thái, chẳng phải là nhất cử lưỡng tiện?"

"Sư tỷ nói có lý, quả nhiên cân nhắc được so tiểu đệ càng thêm chu đáo một ít."

Thiếu niên họ Long tâm phục khẩu phục, sau đó ánh mắt ở chung quanh vài tên tu sĩ trên người đảo qua: "Sư tỷ phân phó các ngươi không có nghe thấy sao, còn không mau điểm đi làm."

"Lĩnh pháp chỉ."

Trời giáng việc vui, cái kia vài tên tu sĩ trong nội tâm, tự nhiên cũng là cao hứng vô cùng, bề bộn khom mình hành lễ, sau đó lui ra ngoài.

...

"Chiếu ngươi nói như vậy, Vân Ẩn Tông những năm này phát triển cũng không tệ lắm, chỉ là tiến vào Tiên Đạo Minh về sau, lại bị mặt khác mấy đại tông môn cho ép buộc rồi."

Một đạo bạch quang xẹt qua phía chân trời, đó là một tạo hình phong cách cổ xưa thuyền nhỏ.

Trường mấy trượng dư.

Cái này phi hành pháp khí đầu thuyền bên trên, có một thiếu niên đứng chắp tay, thì thào tự nói.

Thiếu niên dung mạo bình thường vô cùng, nhưng mà tại phía sau của hắn, đã có một thiếu nữ xinh đẹp cung kính mà đứng, sụp mi thuận mắt.

"Sư tôn nói không tệ, nhờ ngài phúc, bổn môn uy danh lan xa. Cái này ngàn năm qua phát triển cũng rất nhanh chóng, vốn là hết thảy hướng tốt, có thể từ khi Vực Ngoại Thiên Ma hàng lâm nơi này, có thứ đồ vật lại dần dần cải biến..."

Công Tôn Ngọc Nhi êm tai giảng thuật, nha đầu kia mồm miệng lanh lợi, trật tự rõ ràng, theo trong miệng của nàng, Lâm Hiên đối với Vân Ẩn Tông tình cảnh, đã có một cái tương đối thanh tỉnh nhận thức, đến lúc đó có thể bắn tên có đích.

Thời gian chậm rãi trôi qua. Rất nhanh, Vân Ẩn Tông đã gần trong gang tấc.

Đột nhiên, Lâm Hiên đuôi lông mày khẽ động.

"Sư tôn, làm sao vậy?"

Ngọc Nhi nha đầu kia rất am hiểu nhìn mặt mà nói chuyện, cẩn thận tỉ mỉ giám định và thưởng thức lực là Lâm Hiên, cũng xem thế là đủ rồi.

"Ngươi nha đầu kia, làm gì biết rõ còn cố hỏi đâu rồi, có phải hay không vụng trộm sau lưng ta, cho sư huynh sư tỷ phát Truyền Âm Phù. Ta không phải đã nói, trước không muốn quấy rầy bọn hắn sao?"

Lâm Hiên cười mắng nói.

"Sư tôn bớt giận, đồ nhi không phải cố ý trái lệnh, chỉ là hôm nay trong môn tình cảnh gian nguy. Sư thúc sư bá ngày đêm ưu phiền, ta đem tin tức truyền quay lại trong tông, cũng là vì lại để cho bọn hắn cao hứng một phen." Công Tôn Ngọc Nhi dịu dàng khẽ chào, cẩn thận từng li từng tí mà nói.

"Đã thành. Không cần ở chỗ này làm ra vẻ, vi sư chẳng lẽ nhìn không ra ngươi nha đầu kia là ở diễn trò sao, chính là việc nhỏ mà thôi. Vi sư cũng không phải không biết biến báo nhân vật, không sẽ được xử phạt ngươi, đừng tại ta ở đây trang đáng thương."

Lâm Hiên có chút im lặng mở miệng.

"Đa tạ sư phụ, ta biết ngay, sư tôn nhất khẩu ngạnh mềm lòng rồi." Công Tôn Ngọc Nhi đại hỉ mà nói.

"Lấy đánh, ngươi nói là vi sư giáo đồ không nghiêm a!" Lâm Hiên cười mắng.

"Đồ nhi tuyệt không ý này, chỉ là... Chỉ là nói sai mà thôi."

Công Tôn Ngọc Nhi đỏ mặt lên, vội vàng giải thích.

Lâm Hiên lại thần sắc khẽ động, ngẩng đầu, ánh mắt nhìn ra xa hướng chân trời cực xa chỗ.

"Như thế nào, sư tôn, ngài thế nhưng mà phát hiện cái gì không ổn?" Công Tôn Ngọc Nhi trên mặt thu hồi vui cười chi sắc, cũng biểu lộ nghiêm túc mở miệng.

"Nha đầu ngốc, có thể có cái gì không ổn, là ngươi hai vị sư thúc, dẫn đầu đệ tử tới đón tiếp chúng ta."

"Cái gì, tại đây khoảng cách tổng đà, nhưng còn có hơn mười vạn dặm xa." Công Tôn Ngọc Nhi có chút giật mình nói.

"Nếu không ta như thế nào hội bảo ngươi trước không muốn phát tin tức, để tránh quấy rầy hai vị sư bá." Lâm Hiên cười khổ nói: "Hơn nữa lúc này đây hơn phân nửa không chỉ là quấy rầy, toàn bộ Vân Ẩn Tông, đã bị làm cái gà bay chó chạy."

"Gà bay chó chạy, sư tôn cớ gì nói ra lời ấy?"

Công Tôn Ngọc Nhi mặc dù thông minh lanh lợi, nhưng Lâm Hiên lời nói này cũng quá cao thâm mạt trắc chút ít.

Nha đầu kia hơi giật mình, cũng tựu gọn gàng đem thần thức một thả ra.

Kết quả lại làm cho nàng quá sợ hãi, không có tin tưởng chính mình thần thức chỗ đã thấy: "Cái này..."

"Thế nào, có phải hay không có chút quá mức không hợp thói thường, ta tựu đã từng nói qua, ngươi biết quấy rầy đệ tử trong tông."

"Đệ tử cũng không nghĩ tới, hai vị sư bá, sẽ như thế đại thủ bút, bất quá cái này cũng đó có thể thấy được, bọn hắn đối với sư tôn kính nể cùng coi trọng."

Lâm Hiên cười mà không nói.

Cứ như vậy, lại qua một lát, phía trước đột nhiên tinh mang nổi lên, rậm rạp chằng chịt quang điểm đập vào mi mắt, từng đạo xinh đẹp ánh sáng, cơ hồ đem trọn cái Thương Khung che kín.

Từ xa mà đến gần, bay vút hướng bên này.

Mà ở cái kia từng đạo bình thường kinh hồng đằng sau, còn có càng nhiều phi hành pháp khí đập vào mi mắt.

Thuyền xe ngựa, không phải trường hợp cá biệt.

Những là cho này tu vi khá thấp đệ tử cưỡi.

Dù sao lấy bọn hắn thần thông, nếu không có pháp khí tương trợ, vô luận như thế nào, theo không kịp đại đội trưởng tốc độ, như vậy, tới đón tiếp Lâm Hiên thời gian, chẳng phải là hội lùi lại?

Mà như vậy Ô Long, Ngân Đồng Thiếu Nữ đương nhiên là sẽ không cho phép phát sinh.

Hết thảy đều có chu đáo chặt chẽ an bài.

Vân Ẩn Tông mấy chục vạn tu sĩ, phàm là tại tông môn tổng đà, ngoại trừ bế Sinh Tử quan, còn lại, tất cả đều đi theo hai vị Thái Thượng trưởng lão ra ngoài, đến đây nghênh đón người trong truyền thuyết kia Lâm sư tổ.

Ở trong đó cũng có hơn phân nửa người, đối với Lâm Hiên là chỉ nghe kỳ danh, lại chưa từng gặp mặt.

Nhưng này lại có quan hệ gì, Lâm sư tổ uy danh tại Vân Ẩn Tông là không người không biết, hôm nay chính trực tông môn tình cảnh gian nan thời điểm, Lâm Hiên hồi tông không khác thuốc trợ tim, lại để cho chúng đệ tử hưng phấn mừng rỡ.

Truyền thuyết, Lâm sư tổ ngàn năm trước còn chỉ là Phân Thần kỳ.

Truyền thuyết, hôm nay Lâm sư tổ đã có thể cùng Nãi Long Chân Nhân lớn như vậy có thể xưng huynh gọi đệ.

Truyền thuyết Lâm sư tổ hiệp cốt nhu tràng.

Truyền thuyết Lâm sư tổ tuấn lãng như ngọc.

...

Vân Ẩn Tông, truyền lưu lấy đủ loại cùng Lâm Hiên có quan hệ Truyền Kỳ.

Có, cố nhiên là Lâm Hiên tự mình kinh nghiệm, nhưng là có, lại chỉ là tin đồn mà thôi.

Nhưng bất kể như thế nào, Lâm Hiên vị này biến mất mấy trăm năm sư tổ, tại trong tông nhưng lại có cực cao nhân khí, tuyệt không so hai vị Thái Thượng trưởng lão chỗ thua kém, thậm chí có thể nói, muốn rõ ràng còn hơn rất nhiều.

Cho nên lần này đến đây nghênh đón Lâm sư tổ, chúng đệ tử đều là trông mong dùng trông mong.

Trong nội tâm chờ mong vô cùng, dù sao nghe nói quá nhiều cùng Lâm Hiên có quan hệ truyền thuyết, ai không muốn xem xem Lâm sư tổ chân nhân, đến tột cùng như thế nào?

Lâm Hiên chỗ cưỡi Phi Thuyền, độn quang dĩ nhiên tản ra, lẳng lặng lơ lửng tại trong hư không.

Mà xa xa kinh hồng, nhưng lại càng ngày càng tiếp cận nơi này, theo thời gian trôi qua, thấy rõ ràng, càng phát ra lộ ra khí thế rộng rãi đến cực điểm.