Thần Hoàng

Muốn sử dụng thì cần chờ thêm một trăm năm nữa. Dùng trụ thư gia tốc thời gian cũng được, nhưng không biết phải tiêu hao bao nhiêu tiên thạch mới đủ rút ngắn thời gian lại nữa.

Tuy nhiên --

Tông Thủ ngồi ngay ngắn ở trên thiên đàn, lấy một tấm Thái thượng tru ma đồ khác nữa ra, sau đó đặt hai tấm chung một chỗ.

Chỉ thấy hai tấm đồ ngay lập tức dung hòa lại với nhau thành một. Trên tấm đồ cũng nhanh chóng xảy ra biến hóa, những trận pháp và công quyết đạo binh ghi lại trên tấm đồ thoạt nhìn càng trở nên đầy đủ hoàn chỉnh hơn.

- Thì ra ngay cả đạo binh huyền hoàng nhị giai cũng có sao, ừ? Đạo binh trên thế gian này, ở trên thiện địa nhị tầng, chẳng lẽ còn có tầng cao hơn tồn tại sao?

Đồng tử Tông Thủ hơi co lại, trong lòng kinh ngạc không hiểu.

Một “Thiên cương nguyên hải tru ma trận” là có thể miễn cưỡng chống lại tu sĩ Thánh cảnh sơ giai.

Vậy thì tầng cao hơn, đạo binh hoàn toàn từ tu giả Thần cảnh tạo thành sẽ là như thế nào nhỉ?

- Luôn không thể vượt qua Chí Cảnh sao? Bất quá tấm đồ lục này vẫn còn chưa hoàn chỉnh. Không thể biểu hiện ra hết mọi thứ được--

Đạo binh huyền hoàng nhị giai của Thái thượng tru ma đồ này thoạt nhìn có vẻ mạnh hơn Thiên cương kiếm tốt của Đại Tần.

Tông Thủ cũng không có ý định sẽ thay đổi kết cấu quân đội Đại Kiền, nhưng công pháp huyền hoàng nhị giai trong tru ma đồ này rõ ràng là phương pháp tinh anh hóa đạo binh. Chẳng những không thua kém tu sĩ bình thường, thậm chí còn có thể thắng hơn nữa.

Tất nhiên là cửa qua tu luyện cũng vô cùng cao. Nhưng nếu ngày sau khi tu luyện công quyết thiên địa nhị giai thì càng thêm ưu thế, chiến lực càng mạnh, cũng có càng nhiều tiềm lực đánh sâu vào Thần cảnh.

Hai bộ công quyết đạo binh này rất rõ ràng không phải thiết kế để lên chiến trường chém giết, nó càng thích hợp cho tông phái hơn.

Chiến đấu quy mô nhỏ, hai loại huyền huyễn đạo binh nhị giai này thậm chí có thể nghiền áp số lượng Thiên cương kiếm tốt và Huyền hồ thiết kỵ gấp năm lần.

Nhưng một khi vượt qua con số mười ngàn người thì hơn phân nửa biểu hiện rất bình thường.

- Loại đạo binh này lại rất thích hợp với kiếm trận --

Theo suy nghĩ này tính toán sơ lược một chút, Tông Thủ không khỏi hoảng sợ. Thật sự muốn tạo thành kiếm trận, vậy thì đạo binh ít nhất phải có trăm ngàn người mới có thể tạo thành một đại trận tuần hoàn đầy đủ.

Mà thiên địa nhị giai lại là đầu mối then chốt không thể thiếu trong đó, như vậy mới có thể hài hòa thống nhất, số lượng cũng cần rất cao, phải hơn ba ngàn người.

Ngoại trừ hai điều đó ra, còn thiếu một bộ phần mấu chốt nhất, nhưng vì tấm đồ lục này vẫn còn chưa trọn vẹn, nên không hiện ra.

Nhưng là kiếm trận dạng gì lại cần một số lượng đạo binh khổng lồ như vậy chứ?

Tông Thủ suy nghĩ có chút đăm chiêu, đạo binh như vậy, không thể dùng trên chiến trường có quy mô lớn, nhưng dùng để thủ thành hộ vệ cũng không phải ý kiến tồi.

Hơn nữa hắn rất chờ mong muốn nhìn thấy đại trận đạo binh này. Nếu muốn hoàn thành, như vậy lúc này cần phải chuẩn bị trước.

Tự nhiên thứ hắn quan tâm nhất lúc này vẫn là tấm đồ có thể uẩn dưỡng đao khí.

Tấm đồ thứ nhất gọi là “Tru ma”, là Thái thượng tru ma đồ lục. Tấm đồ thứ hai là “Trảm tiên”, tên Thái thượng trảm tiên đồ lục. Đao khí uẩn dưỡng bên trong có thể coi là “Trảm tiên phi đao”.

Mà quyển đồ lục này, nếu đầy đủ hẳn phải có tám trang. Mỗi một trang đều ghi lại một thuật pháp sát phạt tuyệt đỉnh, toàn bộ gọi là “Thái thượng diệt độ thực kinh”.

Trước khi chưa dung hợp, trong tấm Thái thượng trảm tiên đồ lục có thể chứa đựng ba đường “Trảm tiên phi đao”, cần khoảng thời trăm năm mới có thể uẩn dưỡng ra một đường.

Mà sau khi dung hợp, thời gian uẩn dưỡng giảm lại gấp đôi, chỉ cần năm mươi năm thì có thể dưỡng ra đao khí. Số lượng cũng tăng lên thêm năm đường, hơn nữa có thể nhân lên.

Đổi một cách nói khác chính là thứ này vẫn như cũ không có chút tác dụng nào. Ít nhất là “Trảm tiên phi đao” kia trong khoảng thời gian ngắn đừng nghĩ sử dụng được.

Bất quá Tông Thủ trong lúc dùng thần niệm quan sát đồ lục thì bỗng cảm ứng được một ít tin tức.

Nếu dùng thứ có chứa đựng chân khí và hồn lực tính chất kim thì có thể cực nhanh gia tốc tiến trình.

Còn nếu lấy tiên lực cấp bậc cao nhất để uẩn dưỡng thì thời gian có thể gia tăng gấp đôi.

Đây là do hai tấm đồ lục dung hòa sau mới sinh ra biến hóa.

Ngoại trừ hai thứ đó ra, cũng không cần phải thực sự là chân khí tiên lực. Nếu có tiên thiên canh kim khí cũng có thể thay thế. Hơn nữa nếu số lượng đủ thì có thể lập tức hoàn thành. Tuy nhiên uy lực tự nhiên là không bằng, bất quá nếu phẩm chất tốt, phẩm chất của “đao khí” cũng sẽ tăng lên.

Mà thứ khiến Tông Thủ coi trọng, chính là bản thân tấm đồ lục.

Bao hàm đủ loại thần bí, đủ loại pháp tắc ẩn chứa bên trong.

Tông Thủ có thể hiểu rõ cũng chỉ có hơn mười loại mà thôi.

Liên quan đến ngũ hành, âm dương, nhân quả, vận mệnh, thời gian, không gian – và chém!

Chặt đứt vạn vật! Chém giết tất cả! Chém giết vạn tiên!

Chỉ mới liếc nhìn sơ qua thì đã khiến cho lòng người lạnh lẽo rồi.

- Quả thật đúng là cùng một chỗ sinh ra --

Nếu nói “Lục thần ngự đao thuật” của hắn là công quyết thuật pháp, là thuật pháp vận dụng phi đao. Vậy thì đao khí mà tấm đồ này uẩn dưỡng ra, chính là “Khí” bị sử dụng!

Hai thứ này dùng cùng một lúc mới có thể phát huy ra uy lực lớn nhất.

Nhưng tấm đồ lục này hiện không được đầy đủ. Còn “Lục thần ngự đao thuật” kia cũng bị đơn giản hóa trên diện rộng. Cho đến khi rơi vào trong tay Tông Thủ thì chỉ còn lại công pháp cấp triệt địa tầng thứ tám thôi.

Mà bộ thuật phi đao này cũng là bộ công pháp được người của trò chơi “Thần hoàng” nắm giữ ở đời sau.

- Chẳng lẽ nói, thuật pháp phi đao này cũng xuất phát từ Thái thượng diệt độ thực kinh? Hay là xuất phát từ một tấm đồ lục khác?

Nghĩ đến đây, Tông Thủ dần dần nổi lên vui sướng. Nếu Vân Giới có môn võ học như vậy, thì rất có khả năng còn có một tấm Thái thượng diệt độ thực kinh khác nữa, và tấm này có thể tìm được trong Vân Giới.

Trong lòng ngực lại càng thêm mơ hồ cảm giác có chút kỳ quái, Minh hà cáo tử kiếm, Lục thần ngự đao thuật, không phải quá trùng hợp sao?

Đây là hai bộ công quyết mà hắn sử dụng kiếp trước, mỗi một bộ công pháp đều có được tiềm lực vô hạn.

Bộ đầu tiên là giúp hắn nắm giữ phương pháp sinh tử, mới có thể hoàn toàn lột xác, đồng thời hiểu biết quá khứ.

Bộ thứ hai, nếu tìm được “Thái thượng diệt độ thực kinh” đầy đủ, như vậy chẳng sợ chân chính trở thành thần thông vô thượng tầng mười ba, thậm chí là tầng trên cao hơn nữa, Tông Thủ cũng không thấy có gì là kỳ quái cả.

Cứ luôn cảm thấy có một đôi tay vô hình đang ở phía sau lưng mình đẩy đi.

Sau một lúc, Tông Thủ lại lắc lắc đầu, ách nhiên thất tiếu.

- Hơn phân nửa là trùng hợp thôi, là mình quá đa nghi rồi. Bất quá, trên thế gian thực sự không có người có thể “Hợp chân thành đao”, thần thông thuật pháp cũng chỉ có thể đạt đến tầng mười ba, không thể lên cao hơn nữa sao?