Tạo Hóa Chi Môn

Âm Dương đạo tông đại sảnh nghị sự thay đổi sang yên lặng giống như chết, một hồi lâu, Âm Dương đạo tông người kia thái thượng trưởng lão vẫn không nói gì mới khiếp sợ lập lại một câu, "Ngươi mới vừa nói Ninh Thành liền mang theo đạo lữ của hắn, hai người liền tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái rồi?"

Người Nguyên Hồn chấp sự này nhanh chóng khom người nói, "Bẩm báo Khê Thái thượng, đúng là như vậy. Nghe nói Kỷ Lạc Phi chỉ có Hóa Đỉnh tầng một, trên thực tế, chân chính tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái chỉ có Ninh Thành một người. Hơn nữa..."

Trong đại sảnh một trận cũng hút lãnh khí, giữa cái đại sảnh này cũng đều là Âm Dương đạo tông đỉnh cấp cao thủ, không chỉ nói một người đi tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái, coi như là bọn họ cùng đi, cũng không nhất định có thể tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái.

Ninh Thành làm sao có thể nghịch thiên như vậy, coi như là Ninh Thành tu vi đến Hóa Đỉnh bên trên, muốn tới cửa đi tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái, cũng không là đơn giản như thế sao??

"Hơn nữa cái gì?" Âm Dương đạo tuổi tông chủ tông trẻ Hào An trầm giọng hỏi tới, vừa rồi cái loại này sát ý phải giết Lạc Hồng Kiếm Tông, giờ khắc này đã tắt hẳn. Nếu mà Lạc Hồng Kiếm Tông Ninh Thành thật có loại thật lực này, coi như là Âm Dương đạo tông dốc toàn bộ lực lượng, cũng không cần nghĩ tới diệt hết Lạc Hồng Kiếm tông, thậm chí là bị người phản tiêu diệt.

Nguyên Hồn tu sĩ nói tiếp, "Chúng ta đi Thiên Đạo Môn cùng Thiên Minh người trở về..."

"Nói như thế nào?" Hào An vội vàng hỏi, làm một tông chủ, hắn vẫn là lần đầu tiên như vậy vội vã biết một việc.

Nếu mà Thiên Đạo Môn cùng Thiên Minh nguyện ý cùng Âm Dương đạo tông liên thủ, Ninh Thành coi như là tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái, cũng không có cái gì.

Nguyên Hồn tu sĩ hơi một do dự liền nói, "Bọn họ chẳng những cự tuyệt cùng chúng ta đồng loạt ra tay, còn phát ra cảnh cáo, nếu như ta Âm Dương đạo tông có dũng khí vô duyên vô cớ khiêu khích đến Lạc Hồng Kiếm phái, bọn họ sẽ ra tay ngăn cản."

Hào An chán chường ngồi xuống, thậm chí không thể tin được. Lời này ý tứ quá rõ ràng, xuất thủ không phải là xuất thủ đối phó Lạc Hồng Kiếm Tông. Mà là đối phó hắn Âm Dương đạo tông. Thiên Đạo Môn cùng người của Thiên Minh cư nhiên ra tay trợ giúp Lạc Hồng Kiếm Tông, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

...

Thiên Đạo Môn, mặc dù Tả Khâu Cao là Thiên Đạo Môn môn chủ. Thế nhưng đối mặt với đạo chủ Tiếu Bút Sinh, hắn cũng nhất định phải tôn kính.

"Nói cho ta biết. Ngươi vì sao phải cùng Âm Dương đạo tông, Xích Tinh Kiếm Phái các loại tông môn đi vây công Lạc Hồng Kiếm Tông?" Tiếu Bút Sinh giọng nói bình thường, hắn bộ như xương khô vậy dáng vẻ có rất lớn cải thiện, có ít nhất chút huyết nhục.

Tả Khâu Cao có chút bất đắc dĩ, đối mặt Tiếu Bút Sinh, hắn cũng không cách nào giấu diếm mục đích của chính mình, "Hồi bẩm đạo chủ, Lạc Hồng Kiếm Tông đột nhiên hơn một món bảo vật là Cảm ngộ tháp. Cảm ngộ tháp có thể cuồn cuộn không ngừng thăng cấp Hóa Đỉnh, nếu như chúng ta Thiên Đạo Môn không đi tranh đoạt loại vật này. Tương lai nhất định sẽ bị đấu loại rơi."

"A, cảm ngộ tháp này bị Âm Dương đạo tông cầm sau khi đi, vì sao ngươi lại bỏ qua?" Tiếu Bút Sinh giọng nói bình tĩnh, nhưng là lại chân thật đáng tin hỏi.

Tả Khâu Cao giải thích, "Cảm ngộ tháp bị Âm Dương đạo tông lấy đi sau đó, ta phát hiện trên thực tế cũng không có cảm ngộ Hóa Đỉnh tác dụng, chí ít Âm Dương đạo tông mấy năm qua không có tăng một cái Hóa Đỉnh tu sĩ. Về sau ta điều tra qua Lạc Hồng Kiếm Tông, Lạc Hồng Kiếm Tông từ khi xuất ra cảm ngộ tháp sau đó, cũng không có Hóa Đỉnh tu sĩ đi ra nữa, cho nên ta cảm thấy Cảm ngộ tháp có thể là một món tiêu hao phẩm."

Tiếu Bút Sinh thở dài."Ngươi là Thiên Đạo Môn tông chủ, cũng là ta nhìn từ nhỏ lớn lên. Ngươi làm việc không có suy nghĩ kỹ càng đầu nguồn, có chút lỗ mãng. Nếu mà ngươi tiếp tục như vậy. Tông môn sẽ rất nguy hiểm. Nói cách khác, nếu có người đến tông môn ta cướp đoạt Thiên Đạo cầu, ngươi sẽ làm sao?"

"Đương nhiên là dốc hết toàn tông lực ngăn trở, coi như là tông môn tiêu diệt, cũng không có thể khiến người ta cướp đi Thiên Đạo cầu." Tả Khâu Cao không chút do dự nói.

Tiếu Bút Sinh khinh thường nói, "Nếu Thiên Đạo cầu trọng yếu như vậy, vậy cảm ngộ tháp ở Lạc Hồng Kiếm Tông phỏng chừng cũng là không thua Tiên Ngoại Lạc Hồng Kiếm tồn tại, ngươi sao có thể biết người khác sẽ không dốc hết toàn tông lực ngăn cản?"

Tả Khâu Cao trái lại thở phào nhẹ nhõm, "Đạo chủ. Lạc Hồng Kiếm Tông Tiên Ngoại Lạc Hồng Kiếm đã thất lạc, không chỉ nói chúng ta liên hợp còn lại vài đại tông môn. Coi như là ta Thiên Đạo Môn đơn độc đi, cũng có thể dễ dàng tiêu diệt Lạc Hồng Kiếm Tông."

Tiếu Bút Sinh rốt cục có chút phẫn nộ rồi. "Tả Khâu Cao, xem ra ngươi là không có đem thiên hạ người tài ba nhìn ở trong mắt a. Cho rằng Thiên Đạo Môn càn quét hết thảy? Ta không từ mà biệt, chính là Lạc Hồng Kiếm Tông tông chủ Ninh Thành, một người liền có thể tiêu diệt hơn nửa Thiên Đạo Môn, nếu mà ngươi lại dùng loại tâm tính này tiếp nữa, ta Thiên Đạo Môn nguy tới nơi rồi. Truyền xuống, Thiên Đạo Môn toàn bộ tông môn Hóa Đỉnh trưởng lão đến nghị sự điện nghị sự."

"Đạo chủ, Ninh Thành này tuy rằng có thể sánh ngang một cái Hóa Đỉnh hậu kỳ, hắn còn mới..." Tả Khâu Cao lời còn chưa dứt, một đạo hồng quang rơi ở trên tay hắn.

Tả Khâu Cao nắm lên màu đỏ phi kiếm, thần thức quét đi vào, nhất thời sắc mặt đại biến.

"Chuyện gì xảy ra?" Tiếu Bút Sinh lập tức hỏi, vô luận như thế nào Tả Khâu Cao cũng là Thiên Đạo Môn tông chủ.

Tả Khâu Cao cảm giác được thấy lạnh cả người từ sau lưng chảy ra, hắn cầm lấy phi kiếm run giọng nói, "Ninh Thành mang theo đạo lữ của hắn không lâu đơn độc đi tới Xích Tinh Kiếm Phái, chém Xích Tinh Kiếm Phái tất cả Ích Hải Cảnh trở lên tu sĩ, Xích Tinh Kiếm Phái đã bị Ninh Thành diệt môn. Điều này sao có thể, cái này..."

Ở Tả Khâu Cao trong lòng, điều này sao có thể? Ninh Thành coi như là lợi hại hơn nữa, cũng không cách nào tiêu diệt toàn bộ Xích Tinh Kiếm Phái sao?? Thế nhưng trên truyền thư phi kiếm này xác thực là Ninh Thành tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái.

Tiếu Bút Sinh thở dài nói, "Điều này rất bình thường, không chỉ nói Xích Tinh Kiếm Phái, coi như là ta liên thủ với Mục Tử Minh, chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của hắn. Huống chi, ta cùng Mục Tử Minh đều là được hắn cứu."

Sau khi nói xong, dường như lại đang lầm bầm lầu bầu, "Bản thân có giả vực, ở Dịch Tinh Đại Lục, còn có ai là đối thủ của hắn? Coi như là Hứa An Trinh phỏng chừng cũng chỉ có thể tài năng tránh khỏi một kiếp."

...

Mấy năm này Thiên Châu vẫn rất là bình tĩnh, mặc dù có chút náo loạn nhỏ, lại không có gì to lớn sự tình phát sinh. Bất quá gần nhất Thiên Châu lại truyền ra 3 món đại sự.

Chuyện thứ nhất là Thiên Đạo Môn đạo chủ Tiếu Bút Sinh, Thiên Minh đạo chủ Mục Tử Minh cùng Lạc Hồng Kiếm Tông tông chủ Ninh Thành đồng thời trở về. Chuyện thứ hai là Lạc Hồng Kiếm Tông tông chủ Ninh Thành sau khi trở về, biết được Lạc Hồng Kiếm Tông nhiều lần bị Xích Tinh Kiếm Phái đánh tới cửa, thậm chí ngay cả bạn tốt Điệm Hạm Thụy đều bị giết, giận tím mặt. Hắn mang theo bản thân người yêu một mình đấu Xích Tinh Kiếm Phái, liên tục giết Xích Tinh Kiếm Phái mười tên Hóa Đỉnh, tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái, từ đó về sau Thiên Châu sẽ không còn Xích Tinh Kiếm Phái.

Nếu như nói chuyện thứ nhất là mọi người nói chuyện say sưa một đề tài, chuyện thứ hai này chẳng khác nào bạo phát ở Thiên Châu địa chấn. Nhỏ tông môn bị diệt rơi, ở Thiên Châu đã nhìn thấy quá nhiều, không có người nào đi kinh ngạc. Thế nhưng Xích Tinh Kiếm Phái là địa phương nào? Một trong Thập đại tông môn, loại này tông môn đều bị tiêu diệt, đây quả thực là nghe rợn cả người.

Năm đó Lạc Hồng Kiếm Tông bị người ám toán đánh lén, cuối cùng cũng không có bị diệt rơi. Mà lần này, Xích Tinh Kiếm Phái là bị người quang minh chính đại tiêu diệt. Lạc Hồng Kiếm Tông tên này, thoáng cái ở toàn bộ Thiên Châu vang lên, mỗi khắp ngõ ngách. Mỗi một đề tài, đều không thể ly khai Lạc Hồng Kiếm Tông, không thể ly khai Lạc Hồng Kiếm Tông tông chủ Ninh Thành cùng đạo lữ của hắn Kỷ Lạc Phi.

Nếu không thể ly khai Lạc Hồng Kiếm Tông tông chủ và đạo lữ của hắn, vậy Lạc Hồng Kiếm Tông tông chủ Ninh Thành cùng đạo lữ của hắn Kỷ Lạc Phi sắp đại hôn sự tình, cũng là dùng tốc độ nhanh nhất được truyền phát ra ngoài.

...

Nếu mà Ninh Thành không có dùng thủ đoạn lôi đình tiêu diệt Xích Tinh Kiếm Phái, hắn hôn sự tuyệt đối sẽ không như như bây giờ oanh động toàn bộ Thiên Châu.

Lúc này Lạc Hồng Kiếm Tông trong ngoài tất cả đều là các loại rực rỡ màu sắc, không chỉ là tông môn trong ngoài, coi như là khu phố Lạc hồng phường, mỗi một cái cửa hàng cũng đều treo đầy trang sức vui mừng.

Lạc Hồng Kiếm Tông hộ sơn đại trận toàn bộ khai hỏa, từng hàng tiếp khách ngoại sự đệ tử phân loại trái phải hai bên. Lạc Hồng Kiếm Tông khai phái tới nay, lần đầu tiên tổ chức quy mô to lớn thịnh hội như vậy.

Hết thảy đi tới Lạc Hồng Kiếm Tông tân khách, đến nơi này sau đó mới biết được, lần này Lạc Hồng Kiếm Tông còn không chỉ là Ninh Thành tông chủ đại hôn, Lạc Hồng Kiếm Tông còn có mặt khác như nhau chuyện trọng yếu, đó chính là Tiên Ngoại Lạc Hồng Kiếm thất lạc mấy thập niên lần thứ hai trở về, trọng lập Lạc Hồng Kiếm Phong.

Nguyên bản liền khí thế rất mạnh thịnh Lạc Hồng Kiếm Tông, theo Tiên Ngoại Lạc Hồng Kiếm trở về, khí thế càng là nhất thời có một không hai.

Vô số tân khách cùng chúc mừng người đều đi tới Lạc Hồng Kiếm Tông, một phần tán tu cũng đi tới Lạc Hồng Kiếm Tông xem náo nhiệt. Bởi vì tụ tập tu sĩ nhiều, liền nhất định có đại hình giao lưu hội cùng đấu giá hội. Loại này phi thường náo nhiệt thịnh hội, ở Thiên Châu cũng không phải rất thông thường.

Hộ sơn đại trận cửa vào, tiếp khách ngoại sự đệ tử không ngừng báo lên hạ khách nhân danh sách.

"Huyền Quang Thương Hội hội trưởng Nguyên Cầm đích thân tới chúc mừng..."

"Đại Dịch Đảo tông chủ Di Ti Hùng đích thân tới chúc mừng..."

"Phiêu Tuyết Cung Thất cung chủ Tang Hiểu Trúc đích thân tới chúc mừng..."

"Thiên Minh đạo chủ Mục Tử Minh đích thân tới chúc mừng..."

"Thiên Đạo Môn đạo chủ Tiếu Bút Sinh, tông chủ Tả Khâu Cao đích thân tới chúc mừng..."

"Âm Dương đạo tông đạo chủ Khê Ảm, tông chủ Hào An đích thân tới chúc mừng..."

"Ngu Hải Cung cung chủ Ngu Hải Tây đích thân tới chúc mừng..."

...

Nhìn từng cái một đại nhân vật đi vào Lạc Hồng Kiếm Tông, vô số tán tu xem náo nhiệt càng là kích động không thôi. Coi như là năm đó tông môn thi đấu, bọn họ cũng không có một lần thấy nhiều đại nhân vật tụ tập cùng một chỗ như vậy.

"Thập đại tông môn ngoại trừ bị diệt rơi Xích Tinh Kiếm Phái, hình như chỉ có Trảm Tình Đạo Tông cũng không đến, còn lại tông môn đều tới, ngay cả Chiến Ma Điện đều có người đến."

"Không phải nói Âm Dương đạo tông cùng Lạc Hồng Kiếm Tông có mâu thuẫn sao? Thế nào Âm Dương đạo tông tông chủ đều tới?"

"Ngươi biết cái gì? Ninh tông chủ tu vi Hóa Đỉnh bên trên, sức một mình liền thông nát Xích Tinh Kiếm Phái, nếu như ta là Âm Dương đạo tông tông chủ, ta cũng tới."

...

Ninh Thành cùng Lạc Hồng Kiếm Tông thái thượng trưởng lão Chung Ly Bình đơn độc tiếp đãi Tiếu Bút Sinh cùng Mục Tử Minh, so sánh với lúc mới vừa từ thanh động đi ra, Mục Tử Minh cùng Tiếu Bút Sinh phải tốt hơn nhiều.

"Mục huynh, Hứa An Trinh này thật đi Thiên Lộ?" Ninh Thành câu nói đầu tiên là hỏi Hứa An Trinh hạ lạc, hắn từ trong miệng Chung Ly Bình biết được, Hứa An Trinh rất có thể đi Thiên Lộ.

Mục Tử Minh gật đầu, "Không sai, Hứa An Trinh khẳng định đi Thiên Lộ, ta hoài nghi nàng là vì Thụy Bạch Sơn mà đi. Chỉ là hiện tại Thiên Lộ bộc phát khó có thể đi vào..."

Mục Tử Minh ý tứ Ninh Thành biết, người muốn đi Thiên Lộ càng ngày càng nhiều, mà Thiên Lộ cửa vào yêu cầu Thần Thạch luyện chế trận kỳ, Thần Thạch loại vật này thật sự là quá trân quý.